Trang chủ » Khi kiểm định viên không đủ năng lực kiểm định thiết bị áp lực

Khi kiểm định viên không đủ năng lực kiểm định thiết bị áp lực

(Ngày đăng: 22-11-2017 04:40:29)
icon facebook   icon google plus  
Kiểm định thiết bị áp lực không phải là một công việc đơn giản, công việc này đòi hỏi phải có những kiến thức cơ bản và năng lực đầy đủ, có đủ trình độ để phân tích và xử lý số liệu. Nếu lựa chọn một kiểm định viên không có đủ năng lực thì sẽ xảy ra những hậu quả khôn lường gây thiệt hại rất lớn.

Tác hại của việc kiểm định viên không đủ năng lực

Có thể làm hư hỏng thiết bị áp lực của đơn vị có thiết bị cần kiểm định. Một kiểm định viên không có năng lực sẽ không nắm rõ được cấu trúc tình trạng hiện nay của thiết bị. Từ đó, có thể đưa ra những nhận định sai về thiết bị, làm giảm tuổi thọ của thiết bị hoặc làm tăng tình trạng hư hỏng của thiết bị.

Giảm uy tín của cơ quan thẩm định đối với cơ sở có thiết bị áp lực cần kiểm định.

Gây tốn kém cho cơ quan kiểm định khi phải trả lương cho một nhân viên không thể tạo ra được lợi nhuận và danh tiếng cho cơ quan.

Uy tín và danh tiếng của cơ quan kiểm định thiết bị áp lực luôn đi kèm với nhau. Tuy nhiên, một kiểm định viên không đủ năng lực cũng có nguy cơ làm giảm uy tín của ngành kiểm định thiết bị áp lực có thể dẫn đến những người tiêu dùng không còn thiết tha kiểm định thiết bị của mình nữa. Vì một quá trình kiểm định rất tốn thời gian và chi phí nếu nó không mang đến một lợi ích nào mà còn đem lại tổn thất cho đơn vị sử dụng thì sẽ mọi đơn vị đều sẽ không muốn đưa thiết bị đi kiểm định.

kiểm định thiết bị áp lực

Tốn kém chi phí đào tạo kiểm định viên của cơ quan thẩm định. Một kiểm định viên không có kiến thức chuyên môn đồng nghĩa với việc cơ quan thẩm định phải tốn chi phí cho nhân viên đào tạo điều này không một cơ quan nào mong muốn.

Một trong những hậu quả nặng nề nhất của một kiểm định viên không đủ năng lực đó là có thể đưa ra một kết quả kiểm định sai. Đây là một trong những vấn đề mang lại hậu quả khôn lường mà hứng chịu hậu quả nhiều nhất đó là cơ sở sử dụng thiết bị áp lực. Việc kiểm định sai có thể dẫn đến chảy nổ thiết bị thậm chí nghiêm trọng hơn đó là gây ảnh hưởng đến tính mạng và sức khỏe của nhân viên của cơ sở sử dụng thiết bị áp lực.

Khi kiểm định viên không có năng lực thì không thể nào xác định được thời hạn kiểm định định kỳ của thiết bị áp lực. Việc không xác định được thời hạn kiểm định của áp lực là một việc vô cùng nguy hiểm. Mọi máy móc không phải là vĩnh cửu không có loại máy móc nào có hoạt động được suốt mà không có sự cố hư hỏng. Tuy nhiên có thể giảm thiểu đến mức tối đa hư hỏng bằng cách kiểm định định kỳ theo đúng thời gian kiểm định viên đưa ra. Vì vậy một kiểm định viên không có đủ năng lực cũng là một trong những lý do góp phần làm giảm tuổi thọ của thiết bị áp lực.