ĐẸP ĐÚNG DIỆU

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Khi nào nên nghỉ việc và thành lập doanh nghiệp

Khi nào nên nghỉ việc và thành lập doanh nghiệp

Hiện nay có rất nhiều người trẻ không chấp nhận việc làm công ăn lương nên đã bứt ra và tạo dựng sự nghiệp cho riêng mình. Họ thành lập doanh nghiệp và trở thành những doanh nhân, những triệu phú nổi trội.

Thế nhưng đâu là thời điểm thích hợp để chúng ta từ bỏ công việc và tự lập kinh doanh. Hãy trả lời 4 câu hỏi sau đây để chọn được thời điểm lý tưởng nhất.

1. Có điều gì cho thấy ý tưởng kinh doanh sẽ cất cánh không

Có rất nhiều người mở công ty nhưng lại không nghiên cứu, tìm hiểu xem sản phẩm và dịch vụ của mình có khả năng thu hút khách hàng hay không, và liệu nó có thể cất cánh trên thương trường không. Để đảm bảo, chúng ta có thể vừa làm vừa mở doanh nghiệp vào buổi tối để hoạt động xem thử nó có thể tồn tại không trước khi quyết định nghỉ việc.

2. Bạn có sẵn sàng chịu nhẵn túi trong vài năm đầu

Thành lập doanh nghiệp để kinh doanh tiềm ẩn rất nhiều rủi ro và một trong những nguy cơ lớn nhất chính là thua lỗ. Việc nhẵn túi trong vài năm đầu kinh doanh không phải là chuyện hiếm gặp và nó quả thực là một thách thức rất lớn. Bạn có ý định tự kinh doanh vậy bạn có sẵn sàng chấp nhận việc này hay không.

3. Bạn có thể tự giải quyết khó khăn hay không

Khi tự mình thành lập doanh nghiệp và điều hành nó bạn phải một mình gánh vác mọi trách nhiệm và phải làm tất cả mọi thứ. Còn nếu làm nhân viên bạn có thể nhờ đồng nghiệp san sẻ công việc với mình. Chúng ta cần xác định được khả năng của mình có thể tự giải quyết mọi vấn đề khi gặp khó không, một khi chắc chắn mới tiến hành tự kinh doanh.

4. Bạn có thể từ bỏ cuộc sống bên ngoài công việc không

Nếu trở thành một doanh nhân công việc sẽ chiếm trọn thời gian của bạn và thời gian dành cho gia đình sẽ ít đi. Đồng thời, thời gian cho chính bản thân mình cũng sẽ bị thu hẹp lạo rất nhiều, vậy bạn có chắc mình sẽ làm được hay không.

Nếu như với cả 4 câu trên bạn đều trả lời có tức là bạn đã sẵn sàng nghỉ việc để thành lập doanh nghiệp rồi đấy. Nếu còn gì thắc mắc có thể liên hệ với dịch vụ thành lập doanh nghiệp của chúng tôi.