ĐẸP ĐÚNG DIỆU

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Hỏi đáp
  • Khi nào nên vận chuyển hàng hóa nội địa đường bộ

Khi nào nên vận chuyển hàng hóa nội địa đường bộ

Vận chuyển nội địa các loại hàng hóa bằng đường bộ có nhiều lợi ích. Bên cạnh đó cũng gặp phải những rủi ro. Vậy khi nào nên lựa chọn loại hình vận chuyển hàng hóa này?

Ngành công nghiệp phát triển mạnh dẫn tới ngành vận chuyển hàng hóa cũng phát triển theo. Hiện nay có rất nhiều loại hình vận chuyển hàng hóa để cho các bạn lựa chọn. Một trong số các loại hình vận chuyển nội địa thì phổ biến hơn cả vẫn là vận chuyển bằng đường bộ. Tuy nhiên, đây cũng là loại hình vận chuyển mang nhiều nguy cơ rủi ro cao nhất. Cũng tìm hiểu nhiều thông tin hơn để biết khi nào nên vận chuyển hàng hóa nội địa đường bộ phù hợp trong bài viết dưới đây.

Khi nào nên vận chuyển hàng hóa nội địa đường bộ?

Ưu nhược điểm khi vận chuyển nội địa hàng hóa đường bộ

Đường bộ là hình thức vận chuyển phố biến, được sử dụng nhiều nhất hiện nay để vận chuyển hàng hóa trong nước. Vận tải đường bộ đã có từ lâu đời với nhiều hệ thống phương tiện khác nhau. Vận tải đường bộ có nhiều ưu điểm và cũng có những khiếm khuyết bên cạnh như sau:

- Ưu điểm vận chuyển nội địa đường bộ

2 phương tiện chủ yếu trong vận chuyển nội địa đường bộ đó chính là xe máy và xe tải. Ưu điểm lớn nhất của loại hình vận chuyển hàng hóa này đó chính là sự linh hoạt. Hàng hóa có thể chuyển đi bất cứ lúc nào, không phụ thuộc vào giờ giấc hay thời gian cụ thể. Chỉ cần có sự đồng ý giữa hai bên trong quá trình giao nhận là có thể thay đổi quá trình vận chuyển nội địa của chuyến hàng.

Bên cạnh đó, vận chuyển hàng hóa đường bộ rất linh hoạt trong quá trình thay đổi phương tiện, số lượng tuyến đường đi theo yêu cầu. Loại hình vận chuyển hàng hóa này phù hợp với những loại hàng hóa vận chuyển trong ngày, có kích thước từ nhỏ đến vừa,... Thời gian giao hàng nhanh chóng cũng là một ưu điểm mà không thể bỏ qua.

- Nhược điểm vận chuyển nội địa đường bộ

Vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ linh hoạt và tiện lợi nhưng cũng tốn rất nhiều chi phí. Phải kể đến cá loại chi phí khi vận chuyển đường dài như: trạm thu phí, phí nhiên liệu, phí cầu đường,... Bên cạnh đó, vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ cùng tiềm ẩn nhiều rủi ro như tai nạn, hư hỏng xe,... tác động xấu đến quá trình vận chuyển hàng hóa, đặc biệt là thời gian giao hàng. Loại hình vận chuyển này không giao được số lượng hàng lớn, có tải trọng lớn.

Khi nào nên chọn vận chuyển nội địa hàng hóa đường bộ?

Sau khi phân tích ưu nhược điểm của loại hình vận chuyển nội địa đường bộ, bạn cũng có thể nhận ra được rằng có nhiều mặt hàng phù hợp với loại hình này. Bên cạnh đó cũng có những loại hàng hóa không phù hợp để vận chuyển theo đường bộ. Vậy nên, để có thể lựa chọn loại hình vận chuyển hàng hóa phù hợp, bạn nên căn cứ vào loại hàng hóa của mình và thời gian giao nhận hàng.

- Loại hàng hóa

Nếu hàng hóa của doanh nghiệp bạn sản xuất là những mặt hàng có kích thước nhỏ gọn, khối lượng vừa phải thì bạn chọn các loại hình xe vận chuyển vừa phải. Đối với vận chuyển khối lượng hàng hóa lớn thì chọn những loại hình xe có tải trọng lớn hơn.

- Thời gian giao nhận

Nếu hàng hóa của bạn là mặt hàng cần thời gian giao nhận nhanh thì bạn nên chọn loại hình vận tải đường bộ. Bạn cần chú ý đến đặc điểm loại hàng hóa của mình mà có thể lựa chọn loại hình vận chuyển nội địa phù hợp. Với những loại hàng hóa giao nhận từ 7 đến trên 10 ngày trở lên, bạn có thể lựa chọn sang các loại hình vận tải khác, vừa tiết kiệm chi phí và giảm thiểu rủi ro như vận chuyển đường biển.

Chúng tôi là đơn vị được thành lập nhằm mục đích giúp cho các đơn vị doanh nghiệp Việt Nam vận tải hàng hóa nhanh chóng, hiệu quả với chi phí tối ưu nhất. Với sự uy tín của mình trong ngành vận tải biển hiện nay, chúng tôi mong muốn được làm một người bạn đồng hành trên bước đường thành công của doanh nghiệp bạn. Nếu bạn đang có nhu cầu vận chuyển nội địa bằng đường biển, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự hài lòng cho mỗi chuyển hàng vận chuyển!