ĐẸP ĐÚNG DIỆU

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Kiểm định an toàn đồ ăn vặt bán ngoài các cổng trường học

Kiểm định an toàn đồ ăn vặt bán ngoài các cổng trường học

Ngày nay, xung quanh các trường tiểu học, trung học cơ sở xuất hiện rất nhiều các cửa hàng ăn vặt giá rẻ phù hợp với túi tiền của các bạn trẻ. Tuy nhiên, đa số các cửa hàng đều có dấu hiệu mất vệ sinh an toàn thực phẩm, đã có nhiều trường hợp ngộ độc xảy ra, nhưng tình trạng này vẫn chưa được kiểm soát.

Dạo quanh một vài cổng trường trung học cơ sở trên địa bàn Hà Nội, rất dễ để bắt gặp các quán ăn vặt dành cho học sinh, sinh viên với nhiều loại đồ ăn, nước uống đa dạng phong phú, thường là các loại trà sữa, trà thái, nem chua, xúc xích rán, bánh mỳ ba tê hay các quán chè… Tuy nhiên, trên thực tế các loại đồ ăn thức uống ở khu vực nhạy cảm này thường không được kiểm định an toàn thực phẩm. Bởi lẽ, đây thường là các quán cóc, quán vỉa hè nhỏ lẻ, không có cấp phép an toàn của các cơ quan chức năng. Vì vậy, đây trở thành một kẽ hở trong quá trình kiểm định an toàn thực phẩm trên các địa bàn.

Gần đây, VTV 24 đã đưa tin quá trình làm xúc xích và ba tê bẩn tại một cơ sở ngoại thành Hà Nội, các sản phẩm mất an toàn vệ sinh thực phẩm này được bán trực tiếp tại các cổng trường. Đây là một loại thức ăn gây nguy hại cho sức khỏe người tiêu dùng, đặc biệt ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển của các bạn trẻ trong giai đoạn vị thành niên.

Hiện nay, tình trạng thực phẩm bẩn tấn công mọi ngõ ngách trong đời sống con người, đặc biệt là dễ dàng tiêu thụ tại các cổng trường tiểu học, trung học. Đối tượng tiêu thụ thường là trẻ vị thành niên, vẫn còn thiếu kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm, trong khi các đồ ăn vặt lại phù hợp với sở thích ở lứa tuổi này. Vì vậy, gia đình và nhà trường cần quan tâm đến các em nhiều hơn trong vấn đề ăn uống. Đồng thời các cơ quan có thẩm quyền tại địa phương cần chặt chẽ, kiểm định an toàn thực phẩm thường xuyên hơn nữa tại các cổng trường, nhằm hạn chế những rủi ro đáng tiếc cho sức khỏe các em.