ĐẸP ĐÚNG DIỆU

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Kiểm định cần trục định kỳ để thiết bị kéo dài tuổi thọ

Kiểm định cần trục định kỳ để thiết bị kéo dài tuổi thọ

Tin rằng cho đến lúc này, nhắc tới kiểm định cần trục thì nhiều người chỉ nghĩ đơn giản đó là công việc kiểm tra chất lượng, nhưng không biết rằng đó còn là việc giúp kéo dài tuổi thọ của thiết bị đang được sử dụng.

 

Để kéo dài tuổi thọ của thiết bị nâng mà cụ thể là cần trục. Việc kiểm định cần trục phải được thực hiện thường xuyên, xuyên suốt. Thông qua việc kiểm định mà mọi người có thể sửa chữa một cách kịp thời, nhanh chóng, chính xác hơn.

Bên cạnh những việc làm đó cần trục còn được kiểm tra các mối hàn, tình trạng hoạt động, bảo vệ sức khỏe của người lao động hạn chế tình trạng mất an toàn lao động đến mức thấp nhất.

Qua hình thức kiểm định cần trục có thể kéo dài được tuổi thọ, ngăn chặn những tai nạn xấu nhất trong lao động. Để làm được điều này mọi công việc cần được bảo dưỡng thường xuyên, đánh giá thường xuyên, người công nhân phải kiểm tra hàng ngày thiết bị mình sử dụng để tránh gây rủi ro đến mức thấp nhất. Việc kiểm định phải kết hợp với cơ quan kiểm định, những nhân viên có kinh nghiệm nhất để việc kiểm định đạt chất lượng.

Đó là quá trình đảm bảo cho việc kéo dài tuổi thọ của thiết bị cần trục. Ngoài ra khi có ảnh hưởng đến vấn đề thời tiết như động đất, hay gió mạnh cần phải kiểm tra ngay các mối hàn, mối nói việc kiểm tra khi gặp gió mạnh và chấn động mạnh sẽ giúp khắc phục kịp thời những nguy cơ mất an toàn do các hiện tượng gây nên. Trong quá trình kiểm tra, bảo dưỡng người làm công tác kiểm tra phải chú ý an toàn ngắt nguồn điện khi kiểm tra. Khi phát hiện thấy bất thường phải nhanh chóng sửa chữa, thay thế.

Những sai sót, hư hỏng tùy vào mức độ phải khắc phục kịp thời. Có thể nâng cấp các trang thiết bị kéo dài tuổi thọ của chúng. Những vị trí hư hỏng nặng có thể thay thế hoặc sửa lại tùy vào mức độ hư hỏng. Việc kiểm định hầu như gắn liền với quá trình từ lúc lắp đặt đến khi không còn thấy sử dụng được nữa. Trong suốt chu kỳ hoạt động đó việc bảo quản không được bỏ qua có thể là hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, thậm chí là hàng năm tùy vào từng loại hình, trạng thái hoạt động của các trang thiết bị.