ĐẸP ĐÚNG DIỆU

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Kiểm định cầu trục định kỳ như thế nào?

Kiểm định cầu trục định kỳ như thế nào?

Sau thời gian nhất định thì cầu trục sẽ cần được kiểm định lại, mục đích là để kiểm tra và chắc chắn thiết bị vẫn có thể làm việc tốt. Vậy thì hiện giờ, nó được thực hiện như thế nào, cụ thể ra sao?

 

Cầu trục hoạt động ổn định, không gặp phải các lỗi kỹ thuật trong quá trình vận hành, giúp công việc diễn ra trôi chảy là mong muốn của tất cả các doanh nghiệp. Nhưng những mong muốn đó phải đi đôi với hành động. Kiểm định cầu trục một cách phù hợp, chính xác là vô cùng quan trọng.

Kiểm định cầu trục định kỳ sẽ là yếu tố quyết định khả năng vận hành của cầu trục, giúp cho công việc luôn được diễn ra an toàn và thuận lợi nhất. Phương tiện kiểm định cầu trục cũng hết sức quan trọng.

Thứ nhất là kiểm tra hàng năm, các nhân viên có trách nhiệm phải kiểm tra hệ cầu trục theo định kỳ một năm một lần bằng cách tháo lắp cẩu để thực hiện kiểm tra bên trong cầu trục bao gồm phần lõi cáp, phần cố định cáp nâng.

Kiểm tra hàng tháng, các nhân viên sẽ kiểm tra hệ thống theo định kỳ một tháng một lần và khi phát hiện hư hỏng thì tiến hành tùy thuộc vào mức độ hư hỏng để đưa ra quyết định kiểm tra định kỳ của từng phần. và công việc kiểm tra định kỳ này cần lưu ý một số vấn đề trước khi tiến hành kiểm định đó là phải đảm bảo nguồn điện đã được ngắt trước khi kiểm tra, tiếp đó trước khi sửa chữa thì đòi hỏi việc kiểm tra phải được hoàn tất, đặc biệt khi tiến hành sửa chữa phải đặt pa- lăng dưới đất trước khi tháo lắp. vấn đề nữa là với những chi tiết cần thay thế thì phải thay đúng các chi tiết của nhà sản xuất để đảm bảo cho máy có thể vận hành ổn định.

Đặc biệt đối với người trực tiếp vận hành thì yêu cầu phải kiểm tra cầu trục hằng ngày trước khi làm việc để phát hiện những bất thường, sửa chữa kịp thời. Hơn nữa trong quá trình vận hành cầu trục người công nhân phải luôn chú ý xem quá trình vận hành của máy có gì bất thường không, có chậm hơn, hay nặng nề hơn so với bình thường hay không để kịp thời sửa chữa.

Qua đây có thể thấy việc kiểm tra, kiểm định định kỳ cho cầu là vô cùng cần thiết, nó phải luôn được thực hiện hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, hàng năm. Tùy vào mức độ mà đư ra hướng giải quyết phù hợp nhất.