ĐẸP ĐÚNG DIỆU

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Kiểm định giúp người lao động luôn được an toàn

Kiểm định giúp người lao động luôn được an toàn

Nhờ công tác kiểm định thường xuyên, theo một quy trình tiêu chuẩn mà ở những nơi làm việc, người lao động đã có được sự an toàn cao nhất có thể, giảm thiểu tối đa các vụ tai nạn xảy ra đến từ những thiết bị hiện đại.

 

Công ty kiểm định là nơi đảm bảo an toàn tính mạng cho người lao động cũng như bảo vệ tài sản của chính công ty, doanh ngiệp đang sản xuất, kinh doanh.

Tại sao lại như vậy, bởi lẽ những người lao động làm việc trong môi trường nguy hiểm hoặc làm việc với những loại máy móc có mức độ nguy hiểm cao rất cần được bảo vệ. Công ty kiểm định là nơi cung cấp dịch vụ kiểm định nhằm bảo vệ tính mạng người lao động và tài sản của chính công ty, doanh nghiệp. Dịch vụ kiểm định luôn được thực hiện thường xuyên và nhất là đối với những loại máy móc có mức độ nguy hiểm cao nằm trong danh mục các loại máy móc thiết bị cần phải được kiểm định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định.

Công tác kiểm định được công ty kiểm định thực hiện khi đơn vị sử dụng lao động có nhu cầu và liên hệ, mọi bước tiến hành và thiết bị cần thiết sẽ được công ty kiểm định chuẩn bị và quy trình kiểm định sẽ được thực hiện một cách nghiêm túc và bài bản nhất. Nếu công tác kiểm định được thực hiện một cách có hiệu quả thì người lao động có thể yên tâm làm việc, đánh đổi mồ hôi, nước mắt để lấy miếng cơm, manh áo nuôi sống cho cả gia đình.

Không những người lao động mà đơn vị sử dụng dịch vụ kiểm định cũng có được rất nhiều lợi ích từ việc sử dụng dịch vụ này, hạn chế đến mức thấp nhất những rủi ro có thể xảy ra và vì thế giảm thiểu thiệt hại về mặt tài sản mà đơn vị sẽ phải gánh chịu. Nếu như công tác kiểm định không được thực hiện một cách có hiệu quả thì không chỉ tính mạng người lao động bị đe dọa mà đơn vị sử dụng lao động cũng có thể phải gánh chịu mức thiệt hại rất cao khi rủi ro xảy ra.

Vì vậy, cần nâng cao ý thực của người lao động cũng như người sử dụng lao động và cả bên cung cấp dịch vụ kiểm định trong việc đặt mục tiêu chất lượng công tác kiểm định lên hàng đầu và dịch vụ này phải được thực hiện một cách thường xuyên, đúng thời gian, đúng quy trình để kết quả mang lại một cách cao nhất.