ĐẸP ĐÚNG DIỆU

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Kiểm định nồi hơi để đảm bảo an toàn

Kiểm định nồi hơi để đảm bảo an toàn

Từ khâu đánh giá, kiểm tra chất lượng thiết bị, kiểm định nồi hơi sẽ đảm bảo tính an toàn ở mức tốt nhất, giúp các doanh nghiệp và người lao động được yên tâm làm việc và sản xuất.

 

Kiểm định nồi hơi là công tác bắt buộc để đảm bảo an toàn cho người vận hành, cũng như mọi người xung quanh. Đồng thời giảm thiểu tai nạn lao động, bảo vệ tính mạng cũng như tài sản của con người.

Ngày nay khi ngành công nghiệp đang phát triển vô cùng mạnh mẽ, nồi hơi được sử dụng rất nhiều trong các nhà máy, xí nghiệp cho đến các hộ gia đình. Tuy nhiên, hiểu biết về nồi hơi vẫn còn hạn hẹp đối với một số hộ kinh doanh nhỏ lẻ, nên kiểm định nồi hơi vừa là bảo dưỡng, đồng thời nhắc cho người sử dụng biết, hiểu rõ hơn về nồi hơi.

Khi sử dụng nồi hơi, ta phải biết được nồi hơi là gì. Nồi hơi có tên khoa học là steam  boiler, nó là một loại thiết bị sản sinh ra nhiệt, sử dụng nhiên liệu như than, gỗ, mùn cưa… Các nhiên liệu trên được đốt cháy, nhằm đun sôi nước có trong nồi hơi, hơi nóng bốc lên sinh ra nhiệt. Nhiệt lượng của nó được sử dụng trong việc sấy khô quần áo, giặt là, in ấn. Đây cũng là một nguồn năng lượng tuyệt vời, được sử dụng trong trường hợp cấm điện, cấm lửa. Nồi hơi sản sinh ra nhiệt, tất nhiên người ta sử dụng nó cho việc cung cấp nhiệt, cung cấp hơi, dẫn nguồn nhiệt , hơi tới các máy móc cần đến nhiệt. Dù là lò hơi hay nồi hơi, thì chúng đều được sử dụng rộng rãi trong tất cả các ngành công nghiệp hiện nay.

Tùy theo mục đích, công suất sử dụng mà người ta lựa chọn nồi hơi, hay lò hơi để đạt được mục đích của mình. Các công ty có tỉ lệ lò hơi cao nhất là may mắc. Đối với ngành này, nhiệt lượng sinh ra từ lò hơi rất hữu ích. Công việc giặt là sản phẩm sẽ được tiến hành dễ dàng hơn, công tác sấy khô sản phẩm hạn chế cháy hỏng. Trong y tế, lò hơi được sử dụng để hấp khử trùng dụng cụ y tế, chăn màn, quần áo của bệnh nhân. Chức năng này cũng được áp dụng với các công ty nước giải khát, sản xuất nước mắm… Qua một vài ứng dụng của nồi hơi, ta mới thấy được tầm quan trọng của nó như thế nào. Chính vì vậy công tác kiểm định nồi hơi phải được thắt chặt, đảm bảo an toàn cho công việc của các ngành.