ĐẸP ĐÚNG DIỆU

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Làm gì để tiết kiệm trong thời bão giá hiện nay

Làm gì để tiết kiệm trong thời bão giá hiện nay

Không cần phải ngày ngày đọc báo, nghe đài, xem tivi thì chúng ta cũng đang cảm nhận được giá cả các nhu yếu phẩm, xăng dầu hay thực phẩm đang leo thang vùn vụt. Các bà nội trợ, các công nhân hay các nhân viên văn phòng luôn cảm thấy stress trong việc phải chi tiêu như thế nào là tiết kiệm nhất.

 

Sau đây xin giới thiệu một vài mẹo chi tiêu tiết kiệm cho mọi người tham khảo:

Khi đi chợ hay siêu thị nên ghi ra giấy trước và tập trung mua sản phẩm mình cần, tránh tham quan và mua những sản phẩm không cần thiết, nó sẽ đốt cháy túi tiền của bạn.

Hãy tìm hiểu nghiên cứu những sản phẩm cần dùng có khả năng giảm giá trong tương lai gần không để quyết định mua (ví dụ : Hàng điện tử, điện thoại…)

Khi đi ăn ngoài với bạn bè nên góp ý việc “đồng chia trả” để mọi người cùng trả tiền món ăn. Tránh việc tiêu hao quá nhiều vào các bữa ăn ngoài hay café sau giờ làm việc.

Nên mua những hộp cơm hay khay cơm nhựa để mang cơm lên công ty vào buổi trưa để tiết kiệm chi phí ăn ngoài mà còn hợp vệ sinh an toàn thực phẩm. Hay có thể liên kết với các chị em trong công ty về việc nấu cơm chung, mỗi người góp mỗi món để bữa cơm được cải thiện mà còn tăng tình đoàn kết nội bộ.

Nếu gia đình có khoảng sân rộng có thể mua các thùng xốp và các hạt giống về trồng các loại rau sạch, vừa có rau sạch ăn nếu nhìu có thể tặng người thân hoặc kinh doanh tại gia.

Nên tận dụng các mùa sale trong năm để mua sắm các loại quần áo giá rẻ của các nhãn hàng uy tín, chất lượng.

Nên tận dụng các thức ăn thừa cho động vật nuôi. Tránh để thức ăn lãng phí hay ôi thiu.

Nên mua các loại đồ dùng (tủ lạnh, máy lạnh…) có chức năng tiết kiệm điện hay mua xe có tiêu chí tiết kiệm xăng để đỡ tiêu hao năng lượng.

Nạp tiền điện thoại vào các thời điểm khuyến mãi trong tháng, trong năm.