ĐẸP ĐÚNG DIỆU

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Lắp đặt cần trục tháp an toàn trước khi sử dụng

Lắp đặt cần trục tháp an toàn trước khi sử dụng

Cần trục là một thiết bị nâng hạ các vận nặng từ nơi này đến nơi khác, cần trục chia làm hai loại cần trục tự hành và cần trục tháp. Cần trục tháp sử dụng tại các công trình siêu tầng đòi hỏi sự an toàn cao từ khâu lắp đặt đến sử dụng.

Cần trục tháp được thiết kế theo dạng hình tháp được lắp đặt theo các công trình siêu tầng, phục vụ nhu cầu nâng đỡ các vật nặng như cấu kiện công trình, vật liệu... thường có một ca bin để vận hành. Cần trục tháp thường được xây rất cao nên nguy cơ mất an toàn của nó cũng tương đối lớn so với các thiết bị khác, chịu ảnh hưởng nặng nề của thời tiết vì luôn bị phơi ngoài trời và chịu sức gió nặng do vậy việc kiểm định cần trục cũng gay gắt hơn. Cần trục tháp thiết kế sử dụng phù hợp với các công trình siêu tầng, hoạt động linh hoạt và thường cố định không di chuyển như cần trục tự hành.

Cần trục tháp được sử dụng rộng rãi tại các công trình, toà nhà đô thị... tại đây nó được lắp đặt cố định, nền móng được thiết kế khá chắc chắn, được đổ bê tông vững chắc, bên dưới là nhiều lớp sắt để đảm bảo độ bám cho phần khung bên trên do phải xây dựng lên rất cao nên phải có nên móng thật chắc và có bốn trụ đưa lên để lắp đặt phần thân ở trên. Phần thân ở trên được lắp vào bốn trụ và được vặn kỉ bởi nhưng đinh ốc lớn và chắc chắn, sau đó các phần thân rồi xe được nối tiếp nhau lắp vào và được khoá bằng các then cài và đinh ốc chắn chắn đến khoảng hai ba tầng, phần thân cần trụ được lắp một cái lòng bọc bên ngoài bên trên có một cái ca bin điều khiển và đỉnh tháp được lắp bên trên, cần trục và dây cáp dũng được nối để nâng hạ và lắp thêm thân cỉa cần trục vào. Thân cần trụ sẽ được tự động nối ghép thêm vào phần thân đã có sản sau đó tiếp nhau được dựng thành cần trục tháp theo yêu cầu của người sử dụng. Các phần thân của cần trục được nối ghép và giữ an toàn bằng các then cài cũng như các đinh ốc chắc chắn giữ phần thân không dễ ngã dỡ, các dây cáp luôn phải chắn chắn để việc kéo hạ các vật nặng được chắc chắn hơn.

Việc lắp đặt cần trục tháp tuy đơn giản và được tự động nhưng mỗi quá trình đều phải được thực hiện một cách kĩ lưỡng và đảm bảo sự chắc chắn cao. Không gây ra bất kì sai sót nào để đảm bảo tuyệt đối an toàn trong quá trình sử dụng.