Trang chủ » Lợi thế về pháp luật hỗ trợ vận tải biển Việt Nam

Lợi thế về pháp luật hỗ trợ vận tải biển Việt Nam

(Ngày đăng: 09-03-2016 10:06:55)
icon facebook   icon google plus  
Vận tải đường biển tại Việt Nam là một trong những ngành quan trọng được nhà nước hỗ trợ rất nhiều, song nó vẫn không thể nào cứu vãn được tình trạng khó khăn hiện nay. Cần có những đổi mới và định hướng khác để vận tải biển có thể phát triển tốt hơn.

Đơn cử như những điều luật của nhà nước quy định đều có lợi và hỗ trợ thúc đẩy cho vận tải đường biển phát triển tốt hơn và giảm được cạnh tranh từ nước ngoài. Vận tải nội địa chiếm đến 90% tỷ trọng của ngành vận tải Việt Nam, điều này đạt được cũng nhờ vào pháp luật quy định chỉ có tàu Việt mới được vận chuyển hàng hóa đường biển nội địa. Chỉ trong trường hợp tàu Việt không có khả năng thì mới được dùng tàu nước ngoài để vận chuyển trong nội địa.

vận tải đường biển

Nếu như vẫn có thể sử dụng tàu nước ngoài cho vận tải đường biển nội địa thì chắc chắn rằng những doanh nghiệp vận tải biển ở Việt Nam sẽ rơi vào các tình huống khó khăn hơn do sự cạnh tranh của các doanh nghiệp vận tải nước ngoài là rất cao. Nhờ vào quy định chỉ dùng tàu Việt cho vận tải nội địa mà hiện nay thị phần của vận tải biển có đến 90% là vận tải nội địa.

Có thể thấy rằng vận tải biển có rất nhiều ưu ái của nhà nước để có thể ngày càng phát triển hơn, chính vì thế mà chúng ta phải có những giải pháp đầu tư cũng như hoạt động hợp lý để có thể phát triển một cách tốt nhất lĩnh vực này. Vận tải đường biển là nền tảng thúc đẩy giao dịch quốc tế tại nước ta phát triển, tuy nhiên hiện nay nó vẫn còn khá nhiều những khó khăn nhất định.

Với nhiều lợi thế khác nhau từ nhà nước, cũng như những yếu tố thiên nhiên sẵn có nhưng vận tải đường biển nước ta vẫn không có sự phát triển mạnh mẽ mà còn gặp phải nhiều khó khăn khác nhau. Cần có những kế hoạch cũng như hoạt động đầu tư đúng đắn để có thể phát triển tốt hơn đối với lĩnh vực vận tải đường biển hiện nay.