ĐẸP ĐÚNG DIỆU

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Máy cày Kubota chỉ bền khi được chăm sóc cẩn thận

Máy cày Kubota chỉ bền khi được chăm sóc cẩn thận

Tăng tuổi thọ cho máy cày nông nghiệp là điều mà bác nông dân nào cũng mong muốn để có thể giảm đi những chi phí phát sinh như mua máy mới, sửa chữa, phụ tùng xe,… Đến đây không còn gì phải nói thêm về sự cần thiết của quá trình bảo quản máy cày Kubota vì nó là giải pháp tuyệt vời cho tất cả bà con.

Máy cày Kubota chỉ bền khi được chăm sóc cẩn thận

Máy cày có vai trò rất lớn đối với những người làm nghề nông nó giúp bà con tăng năng suất mùa vụ, tăng thêm chi phí cá nhân để bù đắp vào phần đầu tư máy. Tuy nhiên, để giảm nhẹ các chi phí phát sinh thay vào đó chỉ là những lợi nhuận thu về thì các bác cần có cho mình những cách chăm sóc và bảo quản thật tốt cho chiếc máy cày Kubota của mình. Đầu tiên là kỹ thuật giám sát thực trạng của Kubota, công việc này thực ra rất đơn giản các bác chỉ thường xuyên xem xét chiếc máy trước và sau khi hoạt động nếu máy đảm bảo hoạt động bình thường thì không sao nhưng nếu có bất cứ dấu hiệu nào cần phải xem xét và đi bảo dưỡng ngay.

Theo một chia sẻ ngắn của người đi tàu ở Anh: “Nhờ bảo dưỡng mà chúng tôi đã tiết kiệm cho chiếc tàu chở dầu này lên đến 37% chi phí sửa chữa chỉ bằng công việc rất đơn giản kiểm tra tàu trước khi rời bến và kiểm tra lại khi nó trở về.” Đến đây thì chúng ta có thể thấy chiến lược bảo trì chỉ thực sự hiệu quả khi dựa trên hiện trạng của máy cày Kubota cũng như hiểu biết kỹ lưỡng từng thông số kỹ thuật, thông số vật lý để đưa ra những phán đoán, nhận xét các lỗi, các dấu hiệu nhanh chóng và kịp thời.

Bên cạnh đó, còn có những điều không ngờ trong cách nhận diện về tình trạng của máy cày Kubota nó nằm ở giác quan của con người: Sờ, nghe, nhìn,... Thật là bất ngờ với những điều tưởng chừng đơn giản ấy mà hết sức quan trọng:

1. Nghe: Âm thanh phát ra khác lạ so với ngày thường.

2. Sờ: Qua độ rung của máy, độ nóng của từng bộ phận.

3. Ngửi: Mùi hoạt động của động cơ.

4. Nhìn: Quan sát chiếc máy cày thấy các vết han gỉ, những chỗ bị thủng bất thường thì đương nhiên nó đã đến lúc lên tiếng về cơ thể của mình rồi đấy.

Từ những lưu ý ngắn gọn, súc tích ấy nhưng chúng tôi tin các bác có thể thực hiện ngay với chiếc máy cày Kubota của mình để vừa xác định chính xác xem máy có đang ở tình trạng tốt hay không? Có cần đến các trung tâm bảo hành, bảo dưỡng luôn không? Tất cả sẽ giúp các bác giảm được khoản chi phí đáng kể khi không phát hiện sớm có thể dẫn đến việc phải sắm nguyên một chiếc máy mới vì động cơ, thông số kỹ thuật, ... đã hư hỏng quá nặng.