ĐẸP ĐÚNG DIỆU

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Máy đầm cóc và nguyên lý hoạt động của chúng

Máy đầm cóc và nguyên lý hoạt động của chúng

Ngày nay, trong lĩnh vực này cũng vậy, khi xã hội ngày càng phát triển thì con người lại càng sản xuất ra nhiều sản phẩm tiên tiến hơn, có những tính năng nổi bật hơn để thay thế cái cũ. Máy đầm cóc cũng là một sản phẩm như vậy nhưng mấy ai biết được nguyên lý làm việc của nó.

 

Máy đầm cóc hay còn gọi là máy đầm đất. Như chính tên gọi của mình thì chức năng chính của máy này là để nén đất xuống để cho đất có sự rắn chắc. Ngày xưa, khi máy đầm cóc bằng hay và điện chưa được ra đời thì con người ta phải sử dụng máy đầm cóc bằng tay. Chất lượng cũng như công suất của máy bằng nay này kém hơn rất nhiều so với loại máy chạy bằng xăng hay điện. Chính vì thế khi máy đầm cóc chạy bằng xăng và điện ra đời đã có thể thay thế hoàn toàn sản phẩm chạy bằng tay vì chúng vừa tiết kiệm sức người mà công suất mang đến lại cao hơn rất nhiều. Tuy là sản phẩm phải chạy bằng điện và xăng nhưng chúng lại hoàn toàn có tính năng tiết kiệm nhiên liệu nên các doanh nghiệp tư nhân cũng như những nhà thầu hoàn toàn có thể yên tâm về chi phí cho nhiên liệu.

Nói đến nguyên lý hoạt động của sản phẩm này thì cũng không có gì quá phức tạp. Dù là máy đầm cóc chạy bằng xăng hay bằng điện thì kỹ thuật hoạt động của chúng cũng có những điểm chung. Mô men xoắn từ trục để ra đến động cơ đốt trong đối với sản phẩm chạy bằng xăng hay ra đến động cơ điện đối với sản phẩm bằng điện thông qua bánh răng dẫn động và cơ cấu tay quay của thanh truyền sẽ chuyển hóa thành những chuyển động lên xuống nhịp nhàng và đều đặn để truyền lực trực tiếp xuống chân đầm. Là một sản phẩm sản xuất trên dây truyền hiện đại và có độ bền cao nhưng máy đầm cóc cũng có thể xảy ra một số lỗi bất thường khi đang trong quá trình hoạt động. Những lỗi này có thể là do yếu tố con người hoặc yếu tố bên ngoài tác động vào.