Mẹo sửa xe máy

Xe máy hiện nay là phương tiện đi lại chủ yếu của rất nhiều người. Bởi xe máy thì dễ đi và giá cả để mua một chiếc xe máy cũng rất vừa phải với túi tiền của nhiều người. Nếu bạn biết một ít mẹo sửa xe máy cũng là điều rất cần thiết đối với bạn. Bài viết sau đây sẽ giúp cho bạn một số mẹo vặt khi sửa xe máy

Theo một thống kê mới được công bố thì có đến hơn 80 phần trăm người Việt Nam sử dụng phương tiện xe máy để đi lại mỗi ngày. Mà xe máy hay bất cứ đồ vật gì, dùng một thời gian nó sẽ bị hư hỏng hao mòn theo thời gian hoặc chịu sự tác động của bên ngoài mà xe bị hư. Chính vì vậy mà bạn có thể dễ dàng nhận ra rằng hiện nay ngoài các tiệm sửa xe máy lớn, chuyên nghiệp còn có sự xuất hiện của các tiệm, các cửa hàng có các dịch vụ sửa xe tận nhà, sửa xe máy lưu động.

Sự ra đời và sự phát triển của các dịch vụ tiện ích như vậy đã mang đến cho khách hàng thêm rất nhiều sự lựa chọn cùng với đó là sự tiện lợi và người dùng có thể lựa chọn dịch vụ phù hơp với mình.

Xe máy đi một thời gian sẽ có dấu hiệu bị hư và cần phải được bảo trì cũng như sửa chữa ngay để có thể di chuyển, sử dụng tiếp được. Nếu bạn là người ham học hỏi, bạn là người thích tìm hiểu mần mò về xe máy thì bạn có thể tìm đọc nhiều các thông tin ở trên các phương tiện đại chúng, trên mạng hoặc trong sách.

/nhung-nghe-co-tuong-lai-de-x

Sửa xe rất dễ và dễ có việc làm

Còn nếu bạn là phái mạnh, bạn cũng đang có sử dụng một chiếc xe máy thì việc bạn nên tìm hiểu một chút về xe máy, về các mẹo sửa chữa xe máy là cần thiết. Nó sẽ giúp bạn chủ động hơn trong mọi tình huống mọi việc, và bạn sẽ không còn lúng túng nhiều nếu lỡ máy chiếc xe máy của bạn có dấu hiệu bị hư.

Thay dầu cho xe máy

Dầu nhớt đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì cũng như giúp cho các động cơ xe máy có thể hoạt động trơn tru và tốt nhất, vậy nên dầu nhớt sẽ giúp cho việc duy trì khả năng vận hành hiệu quả.

Biết được tầm quan trọng như vậy, nhưng nhiều người đi xe máy lại thờ ơ và không hề quan tâm đến việc thay dầu nhớt đúng hạn cho xe máy.

Người ta thường lấy mốc là 1.500km thì đi thay dầu một lần, tuy nhiên điều này không hề chính xác tuyệt đối với tất cả các loại xe, bởi mỗi loại xe là cần một lượng nhớt khác nhau.

Tuy nhiên 1.500km là một cột mốc gần đúng, và người ta cứ đo sao cho đi chừng đó quãng đường thì sẽ tiến hành thay nhớt cho xe. Biết được tầm quan trọng của dầu nhớt như vậy nhưng vẫn thường xuyên quên, một mẹo nhỏ đó là dán mẩu giấy vào yên xe để nhớ thay nhớt đúng thời gian. Và một lưu ý là nên trung thành với một loại nhớt.

Nếu biết một số mẹo khi sửa xe máy thì bạn có thể sửa xe một cách dễ dàng

Săm lốp

Nên thay lọai săm xe chính hãng để đảm bảo săm xe được thay loại phù hợp và tốt nhất mà không bị nhanh hư hỏng. Nên chú ý sau 40.000 Km thì nên thay săm lốp một lần để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Má phanh

Đây cũng là một phần đáng chú ý dành cho bạn, bởi đã có rất nhiều người đi xe máy chủ quan với phanh việc chỉnh cho phanh ăn là rất cần thiết và quan trọng.