ĐẸP ĐÚNG DIỆU

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Một ngày làm kiểm định an toàn cùng bố

Một ngày làm kiểm định an toàn cùng bố

Bố tôi là một nhân viên thuộc công ty Tư vấn và kiểm định an toàn tư nhân, công việc của bố là kiểm định an toàn cho thang máy tải hàng. Một ngày đẹp trời, tôi may mắn được đi làm cùng bố.

Hôm đó bố đưa tôi đi học thêm như thường lệ, nhưng cô giáo bị ốm, tôi được nghỉ mà không được báo trước, nên bố đành đưa tôi đến nơi làm việc. Bước chân vào công ty đó, tôi như choáng ngợp trước không khí làm việc vô cùng sôi động, khẩn trương và vội vã của các chú công nhân nơi đây. Vốn là một công ty chuyên xuất, nhập khẩu hàng hóa nên họ có rất nhiều thiết bị dành riêng cho vận chuyển, nào là xe cẩu, xe tời điện, xe điện ray... được điều khiển rất chuyên nghiệp, khiến tôi mắt chữ A mồm chữ O kinh ngạc.

Bố tôi nói tất cả những trang thiết bị, xe cộ, máy móc tôi nhìn thấy đều phải kiểm định hết sức nghiêm ngặt để bảo vệ an toàn cho người lao động. Nhưng tùy thuộc vào từng loại máy móc mà có những quy trình kiểm định khác nhau, như công việc của bố là chỉ kiểm định thang máy tải hàng thôi. Bố đưa tôi đến cái thang máy tải hàng to gấp hai,ba lần thang máy bình thường. Tôi ngồi một chỗ và quan sát bố làm việc. Bố làm việc rất cẩn thận, theo đúng quy trình, từ việc kiểm tả hồ sơ, lý lịch thiết bị, các thông số kỹ thuật, hệ thống điều khiển cửa tầng, hệ thống điều khiển động cơ máy kéo...Đến bây giờ tôi mới hiểu công việc của bố đòi hỏi sự cẩn trọng, kỹ lưỡng như thế nào. Vừa làm bố vừa giải thích cho tôi hiểu công việc kiểm định an toàn này rất quan trọng, nếu bất cẩn trong bất cứ công đoạn nào cũng có thể gây ra hậu quả thiệt hại về tài sản, thậm chí còn nguy hiểm đến tính mạng con người.

Sau một hồi làm việc cùng các chú trong công ty, bố lập biên bản kiểm định và chào mọi người ra về. Chỉ là cái đuôi bám theo bố một buổi thôi mà tôi đã thấy rất thích thú với công việc kiểm định an toàn này rồi, có khi nào tôi sẽ nối nghiệp bố không nhỉ?