ĐẸP ĐÚNG DIỆU

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Một số biện pháp cải thiện tình trạng tắc tia sữa

Một số biện pháp cải thiện tình trạng tắc tia sữa

Nếu các bạn đã là mẹ, đã sinh con hoặc mới sinh con thì chắc chắn các bạn sẽ biết đến hiện tượng tắc tia sữa. Đây là một trong những trường hợp thường gặp nhất ở phụ nữ sau sinh.

Tình trạng này không những tạo ra cảm giác khó chịu cho các mẹ mà nó còn có ảnh hưởng tiêu cực khác nữa. Và để chữa trị cho hiện tượng tắc sữa này, chúng ta sẽ tham khảo một số biện pháp dưới đây.

Tắc sữa, một hiện tượng có thể xem là phổ biến ở phụ nữ sau sinh. Biểu hiện của triệu chứng này chính là: bầu vú căng to bất thường, đau nhức bầu ngực liên miên, không tiết ra sữa, hoặc sữa ra ít, nổi cục trong bầu ngực, cảm thấy sốt sau sinh… Với những biểu hiện như vậy sẽ gây áp lực rất nhiều cho các chị em. Sau sinh đã vất vã, mà tình trạng tắc sữa này còn làm cho phụ nữ trở nên khó chịu, nóng tính, như vậy sẽ làm mất hòa khí trong gia đình.

Vậy, làm sau để khắc phục tình trạng này? Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẽ với các bạn một số cách để khắc phục tình trạng này. Cách đầu tiên mà chúng tôi nghĩ rằng các bạn sẽ dễ thực hiện nhất chính là dùng các phương tiện hỗ trợ. Đó chính là “máy hút sữa”. Nếu bạn chuyên tâm dùng máy hút sữa thường xuyên thì chu kì tiết sữa của tuyến sữa sẽ trở nên điều đặn hơn nhờ vào quá trình mát xa liên tục của các hạt silicon trong phễu. Ngoài chế độ mát xa của máy thì chúng ta cũng có thể hút được hết lượng sữa thừa ra, nhờ vậy mà tránh được hiện tượng đóng cục trong đường dẫn sữa.

Phương pháp thứ hai là dùng các biện pháp dân gian. Một số biện pháp đó chính là: dùng tay mát xa vào phần ngực, chườm ấm ngực với khăn ấm. Với cách này thì phần sữa bị vòn cục thông qua quá trình ma xát, nó sẽ nóng lên và tan chảy từ từ. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể dùng những bài thuốc dân gian như: là mít, lá đinh lăng, bồ công anh…

Tuy nhiên, nếu bạn là người phụ nữ bận rộn thì tại sao không để máy hút sữa mát xa, hút sữa giúp bạn, và quan trọng hơn nữa chính là khắc phụ tình trạng tắc sữa này.