ĐẸP ĐÚNG DIỆU

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Nên chọn loại hình doanh nghiệp tư nhân hay TNHH?

Nên chọn loại hình doanh nghiệp tư nhân hay TNHH?

Hiện nay, rất nhiều người vẫn băn khoăn không biết nên lựa chọn loại hình doanh nghiệp nào cho phù hợp. Trong đó, doanh nghiệp tư nhân hay công ty trách nhiệm hữu hạn đều là những sự lựa chọn được đánh giá cao nhất ở thời điểm hiện tại. Để giúp cá nhân, tổ chức đang thắc mắc và có thể dễ dàng tìm thấy cơ hội thành lập doanh nghiệp phù hợp, chúng tôi xin đưa ra một số phân tích cụ thể dưới đây.

Cụ thể, loại hình doanh nghiệp tư nhân phổ biến ở nước ta, được một cá nhân đứng tên và bỏ vốn đầu tư vào để thành lập và tất nhiên khi thành lập doanh nghiệp tư nhân, bạn nên biết rằng chủ doanh nghiệp sẽ chịu trách nhiệm vô hạn bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp. Mặc dù việc giao dịch và mở rộng hợp tác có phần thiếu chuyên nghiệp và có nhiều góc khuất, song nhờ khả năng chịu trách nhiệm vô hạn về tài sản nên cũng nhận được nhiều sự quan tâm và tin tưởng của khách hàng cũng như đối tác.

Hơn nữa, chủ doanh nghiệp tư nhân có thể sử dụng được tất cả lợi nhuận mà công ty tạo ra sau khi đã nộp thuế và thực hiện nghĩa vụ đối với quy định của pháp luật. Trong khi đó, công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên mà doanh nghiệp mà trong đó tổ chức cá nhân số lượng thành viên không vượt quá 50 thành viên, chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nhiệm vụ chức năng khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào cho doanh nghiệp.

Như vậy, mỗi loại hình doanh nghiệp đều có những ưu khuyết điểm khác nhau, do đó, khi có kế hoạch thành lập doanh nghiệp, bạn nên cân nhắc các điều kiện, cơ hội và khả năng thích ứng của mình đến đâu để có thể bắt đầu tốt hơn, tiến hành soạn thảo chuẩn bị thủ tục, hồ sơ đăng ký doanh nghiệp một cách thuận tiện để phát triển nhất, tránh những sai sót, mất nhiều thời gian và chi phí đầu tư ban đầu.