• Hỏi đáp
  • Nên hay không mua laptop cấu hình cũ?

Nên hay không mua laptop cấu hình cũ?

Bỏ ra một số tiền không để mua laptp cấu hình cũ luôn khiến nhiều người dùng phải cân nhắc rất kỹ lưỡng, bởi nó sẽ có những mặt hạn chế nhất định khi sử dụng.

Nên hay không mua laptop cấu hình cũ?

Lịch sử phát triển của ngành sản xuất laptop đã có từ rất lâu, để có được những dòng sản phẩm hiện đại và sử dụng công nghệ cấu hình tiên tiến như hiện nay, trước đó đã có những dòng sở hữu cấu hình thấp hơn. Bên ngoài thị trường hiện nay, một số dòng máy được trang bị cấu hình lỗi thời vẫn được bày bán khá phổ biển ở các cửa hàng chuyên doanh laptop cũ, hàng xách tay.

Ở những chiếc laptop trang bị cấu hình cũ, đặc điểm chung là chúng không được trang bị những công nghệ mới, tiên tiến như các dòng máy thế hệ sau. Đứng ở góc độ của một số người dùng, đây lại là yếu tố rất quan trọng sẽ có ý nghĩa rất nhiều tới quyết định mua sắm, vì ai cũng muốn đã bỏ tiền ra mua laptop thì phải chọn dòng máy mới nhất, hiện đại nhất để có những trải nghiệm tốt nhất.

Giá bán của laptop cấu hình cũ bao giờ cũng rẻ hơn nhiều so với các sản phẩm thế hệ mới, vì vậy mà khi mua sản phẩm thế hệ cũ, người tiêu dùng không cần bỏ ra số tiền lớn nhưng vẫn mua được chiếc laptop cấu hình mạnh mẽ, sử dụng tốt cho nhu cầu mình cần. Trong khi đó, với cùng thông số cấu hình về CPU, RAM, ổ cứng và card rời, laptop thế hệ mới có giá bán cao hơn nhiều.

Điển hình như dòng laptop IBM workstation W520, dù là dòng laptop sử dụng công nghệ cấu hình cũ, nhưng nó lại đang cho thấy hiệu năng hoạt động hết sức tuyệt vời cho nhu cầu công việc của dân công nghệ, đặc biệt là người dùng chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế đồ họa, lập trình hay những công việc thường xuyên chạy các phần mêm chuyên dụng, đòi hỏi khả năng xử lý đồ họa cao.

Mua laptop trang bị cấu hình cũ nên hay không? Những ai đang có cùng chung thắc mắc nay, lời khuyên mà chúng tôi muốn gửi đến là có. Với một số nhu cầu của người dùng laptop, việc sở hữu một chiếc máy có cấu hình thế hệ cũ hay mới không quá quan trọng, mà chủ yếu chiếc máy mình mua về có đủ mạnh mẽ và hoạt động ổn định, đem lại hiệu quả khi làm việc hay không mà thôi.

Thực tế của thị trường phân phối laptop hiện nay, cùng với số tiền phải bỏ ra, bạn có thể mua được một chiếc laptop mạnh mẽ và cấu hình cao cấp dù công nghệ cũ. Nhưng nếu mua dòng máy mới, bạn sẽ bị giới hạn rất nhiều về lựa chọn, sản phẩm mua về đôi khi không được như mong đợi vì hiệu suất yếu, không đủ để đáp ứng cho nhu cầu sử dụng thường xuyên.

Việc tìm mua các dòng laptop thế hệ cũ như IBM workstation W520 không hề khó, tại các cửa hàng chuyên doanh laptop xách tay bạn có thể tìm thấy vô số sự lựa chọn trong đó, với nhiều dòng máy, đủ giá bán khác nhau. Trong khi đó, sản phẩm bán ra vẫn đảm bảo chất lượng, đầy đủ chính sách bảo hành để yên tâm mua về dùng.