ĐẸP ĐÚNG DIỆU

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Nên sử dụng loại ổn áp lioa nào cho gia đình?

Nên sử dụng loại ổn áp lioa nào cho gia đình?

Ổn áp lioa đã trở nên quá quen thuộc với các hộ gia đình Việt Nam.

Người ta sử dụng ổn áp để ổn định nguồn điện áp. Tuy nhiên không phải khu vực nào, thiết bị nào chúng ta cũng sử dụng một loại ổn áp giống nhau.

Mà tùy theo từng khu vực cụ thế, đặc điểm của các thiết bị điện để có thể lựa chọn 1 máy ổn áp thích hợp, mang lại hiệu quả tối đa và kinh tế.

Thông thường ở những nơi có điện áp quá yếu hoặc thấp, bạn cần phải mua một ổn áp Lioa để dùng chung cho cả nhà. Với khu vực điện áp thường xuyên ít bất ổn, bạn nên mua ổn áp dùng riêng cho các thiết bị điện có dải điện áp phù hợp.

Mỗi gia đình, tùy vào điều kiện kinh tế mà có thể dụng nhiều hoặc ít hơn các thiết bị điện. Với gia đình chỉ có đèn, quạt, tivi, nồi cơm ,máy bơm chỉ cần sử dụng loại ổn áp có công suất 3kva. Với các gia đình sử dụng 01 máy lạnh, 01 bình nóng lạnh, 01 nồi cơm, 1 tủ lạnh, tivi và một số thiết bị điện có công suất nhỏ hơn thì bạn phải sử dụng ổn áp có công suất tối thiểu là 5kva trở lên.

Sử dụng ốn áp có công suất cao nhưng các thiết bị điện của gia đình bạn chỉ cần một ổn áp công suất nhỏ hơn nhiều điều này sẽ gây ra lãng phí. Chi phí để mua 1 máy ổn áp công suất lớn cũng khá tốn kém nhưng lại không cần thiết thì rất lãng phí.

Một điểm lưu ý nho nhỏ khi lựa chọn mua các máy ổn áp lioa đó là: phải chọn dư công suất của máy ổn áp để đảm bảo an toàn cho bản thân thiết bị, không bi quá tải dẫn đến chập cháy.

Mức độ dư chỉ ở mức vừa phải không nên để dư quá nhiều. Sử dụng loại ổn áp phù hợp nhu cầu sẽ mang lại hiệu quả kinh tế tối ưu.