ĐẸP ĐÚNG DIỆU

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Nguy hiểm cháy nổ khi không kiểm định nồi hơi

Nguy hiểm cháy nổ khi không kiểm định nồi hơi

Chính đặc tính kỹ thuật vốn có nên nồi hơi khá nguy hiểm, rất dễ gây cháy nổ trong quá định được đưa vào sử dụng. Nhưng thực tế, phần lớn điều này chỉ xuất hiện khi đơn vị sử dụng không tiến hành kiểm định trên thiết bị theo quy định.

 

Đối với cá nhân hay doanh nghiệp thì vấn đề an toàn cháy nổ thường xuyên được quan tâm và đặt lên hàng đầu vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín và cơ hội kinh doanh về sau này. Cho nên lò hơi sử dụng tại doanh nghiệp phải luôn được theo sát cùng quá trình áp dụng kiểm định nồi hơi càng không hề bị buông lỏng.

Chúng ta hầu như khi sở hữu một chiếc lò hơi hay bất kì sản phẩm sử dụng áp suất để sử dụng hơi nước thì vấn đề vận hành đồi hỏi sự quan tâm của nhiều nhân tố là điều đương nhiên. Nhưng có lẽ chỉ một sơ suất nhỏ thôi sẽ kéo theo cả một hiểm họa đi cùng vậy thì hậu quả sau các sự cố đó có lẽ chúng ta cũng tự mình mường tượng ra được. Nhưng khi tìm hiểu nguyên nhân chính xác cho từng vụ nổ nồi hơi thì điều đầu tiên được nhắc tới chính là không kiểm định nồi hơi chắc chắn, cẩn thận hoặc có kiểm định nhưng lại không áp dụng định kỳ. Hãy xem những hiện tượng phổ biến nhất đã làm phá hủy nồi hơi là gì nhé!

- Nổ do nhiên liệu hay tình trạng cạn nước

- Xử lý nước không được đảm bảo hoặc va đập gây hỏng hóc

- Khởi động sai thao tác

- Đốt nóng dữ dội nhiên liệu

- Nước cấp bẩn không đáp ứng tiêu chuẩn yêu cầu

- Việc bảo quản bị xem nhẹ và phương pháp xả không thích hợp

- Tạo chân không bên trong lò hơi hay tác động của ngọn lửa.

Trong muôn vàn nguyên nhân trên có những nguyên nhân xảy ra thường trực và rât nhiều vụ đã xảy ra do sai lầm đó, chúng ta cùng xem và phân tích để thấy khi sử dụng bạn nên cẩn thận ra sao. Nguyên nhân nổ nhiên liệu được cho là sai lầm dẫn đến tình trạng nguy hiểm nhất trong khi vận hành nồi hơi trong buồng đốt quá trình cứ diễn ra nhưng để xảy ra nổ còn phải hội tụ một số lý do khác tác động như cạn nước, có chân không bên trong nồi hơi. Ngoài ra, còn có thể kể đến là hỗn hợp cháy quá dư nhiên liệu, quá trình tán sương dầu không đảm bảo, việc thông thổi không đúng.

Trên đây chỉ là những nguyên nhân thường gặp nhất ngoài ra cạn nước, thiếu nhiên liệu hay khởi động sai cũng sẽ gây ra những tai hại nghiêm trọng. Vì vậy, hãy theo dõi các khóa tập huấn an toàn nồi hơi cùng kiểm định thường xuyên để phát hiện kịp thời những lỗi đang hiện diện trong nồi hơi để có những phương án xử lý tốt nhất. Chúng tôi tin bạn có thể tự mình bảo vệ tài sản, người lao động từ những hành động cực kỳ văn minh, cực kỳ cần thiết đó là kiểm định nồi hơi.