ĐẸP ĐÚNG DIỆU

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Nhà nước cần xử phạt nặng với những công ty kiểm định vi phạm

Nhà nước cần xử phạt nặng với những công ty kiểm định vi phạm

Nhiều công ty kiểm định ra đời hiện nay không chỉ là để cung cấp dịch vụ tốt cho khách hàng, mà chỉ một số trong đó đáp ứng được các yêu cầu mà khách hàng đưa ra, còn lại chỉ vì lợi nhuận cho đơn vị mình là chủ yếu, qua đó gây ra nhiều bất đề bất cập.

 

Hiện nay có rất nhiều công ty kiểm định không chất lượng nên nhà nước cần có những quy định cụ thể để việc kiểm định được chất lượng hơn.

Hiện nay do sự phát triển của xã hội, cũng như nhu cầu của con người càng người càng cao nên chúng ta cũng có những máy móc và thiết bị để phục vụ cho những nhu cầu đó của con người và xã hội nhưng để máy móc thiết bị không gây ra những vụ tai nạn lao động thương tâm thì chúng ta cần có những sự kiểm định chất lượng, rõ ràng của các công ty kiểm định. Chỉ các công ty kiểm định muốn làm gì thì làm là điều không thể mà các công ty kiểm định cũng bị các cơ quan nhà nước có thẩm quyền giám sát thực hiện nếu không có các biện pháp cụ thể thì chắc chắn những vụ tai nạn lao động sẽ vẫn diễn ra về cả số lượng và mức độ nghiêm trọng.

Hiện nay bên cạnh những công ty kiểm định có chất lượng cũng như có ý thức và trách nhiệm thì bên cạnh đó còn không ít những công ty kiểm định chỉ biết tới quyền lợi của riêng mình mà họ không quan tâm tới tính mạng và sự sống còn của các công nhân lao động. đó là những công ty không nên tồn tại và không có đạo đức thì chắc chắn không nên mở công ty kiểm định. Khi bạn kiểm định yêu cầu cần có độ chính xác cao. Bởi vì sao, vì nó liên quan đến tính mạng của con người. ở đây không chỉ nói đến vấn đề ý thức mà còn là vấn đề đạo đức. chỉ vì những lợi ích cá nhân mà gây ra biết bao vụ tai nạn thảm khốc cho những người dân lao động nghèo thì thật là không đáng.

Chính vì những điều nêu trên mà nhà nước ta, những cơ quan có thẩm quyền cần có trách nhiệm hơn nữa, thực hiện nghiêm túc và nhanh chóng hơn nữa những công ty kiểm định vi phạm các điều khoản trong quá trình kiểm định. Cần xử phạt nặng và đánh nặng vào kinh tế để các công ty kiểm định có trách nhiệm và ý thức hơn nữa về vấn đề quan trọng được dư luận xã hội quan tâm này. Đây là một việc làm ý nghĩa và cấp thiết trong xã hội ngày nay. Xã hội hiện đại của những tính toán và lo toan cuộc sống.