ĐẸP ĐÚNG DIỆU

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Những ai thuộc diện huấn luyện an toàn

Huấn luyện an toàn là một công tác huấn luyện rất có ích cho người lao động và những đối tượng khác nữa trong doanh nghiệp. Huấn luyện an toàn giúp người lao động có thêm kiến thức và kỹ năng về an toàn lao động, đủ khả năng để bảo vệ bản thân trong lao động.

 

Huấn luyện an toàn đã trở thành một hoạt động được pháp luật quy định rõ ràng trong các văn bản pháp luật. Và dĩ nhiên các đối tượng tham gia huấn luyện an toàn cũng được quy định cụ thể ở trong các văn bản đó.

Đối tượng tham gia các khóa huấn luyện an toàn có khá nhiều, bài viết này sẽ liệt kê một vài các đối tượng thuộc diện tham gia huấn luyện an toàn để các công ty, doanh nghiệp thuận tiện hơn trong việc cử nhân viên tham gia các khóa huấn luyện này. Đầu tiên với những người đảm nhận các chức vụ như giám đốc, phó giám đốc các doanh nghiệp, công ty hay người quản lý, giám sát các công xưởng, nhà máy là đối tượng tham gia được nêu đầu tiên. Thứ hai đó là các chủ nhiệm, phó chủ nhiệm hợp tác xã hoặc với cả những chủ hộ gia đình có kí hợp đồng lao động cũng thuộc diện tham gia các khóa huấn luyện này.

Với các cơ quan, đơn vị nhà nước thì đối tượng tham gia được kể đến đầu tiên đó là thủ trưởng và cấp phó. Ngoài ra các cán bộ chuyên trách về an toàn lao động của cơ quan, đoàn thể đó cũng sẽ tham gia các khóa huấn luyện này. Với những người lao động thì dĩ nhiên cũng sẽ được cử đi tham gia các khóa huấn luyện này. Nhìn chung từ cấp trên cho tới cấp dưới là các nhân viên, người lao động thì cần được tham gia huấn luyện lao động. Bởi các khóa học như vậy không chỉ được tổ chức theo quy định của cơ quan chức năng mà quan trọng hơn là để trang bị các kỹ năng và kiến thức cần thiết cho người lao động, nhân viên, lãnh đạo của các doanh nghiệp, đoàn thể.

Hiện nay các khóa huấn luyện an toàn như trên được tổ chức khá thường xuyên tuy nhiên để đảm bảo người tham gia được hưởng các lợi ích tốt nhất thì các doanh nghiệp, đoàn thể trước khi cho nhân viên tham gia các khóa huấn luyện này cần tìm hiểu kĩ càng xem cơ sở huấn luyện đó đã được cấp phép hay chưa, có hoạt động đúng theo quy định của pháp luật không.