ĐẸP ĐÚNG DIỆU

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Những cấu trúc container dùng trong vận tải biển

Những cấu trúc container dùng trong vận tải biển

Container dùng trong các hoạt động vận chuyển đường biển có rất nhiều loại khác nhau, chúng có thể được phân loại theo những tiêu chí nhất định. Tuy nhiên người ta cũng có thể phân loại nó theo cấu trúc thiết kế sao cho phù hợp với nhiều dạng và chủng loại hàng hóa cũng như sản phẩm vận chuyển bằng đường biển.

Tùy từng loại sản phẩm hay hàng hóa có kích cỡ, khối lượng cũng như tính chất như thế nào mà người ta sẽ chọn những loại container có cấu trúc phù hợp khi  vận chuyển đường biển cho hàng hóa của mình. Mỗi loại container sẽ có những cấu trúc khác nhau, được thiết kế nhắm vào những đối tượng hàng hóa khác biệt nhằm tạo nên sự đa dạng cho người sử dụng có thể linh hoạt trong công tác vận chuyển của mình.

vận chuyển đường biển

Có một số loại container với cấu trúc phân loại như sau:

- Container kín

- Container mái mở

- Container khung

- Container gấp

- Container mặt phẳng

- Container có bánh lăn

Mỗi một loại container như thế sẽ được sử dụng để vận chuyển nội địa hay vận chuyển quốc tế đường biển cho những loại hàng hóa khác nhau. Khách hàng cần tìm hiểu về đặc tính của các sản phẩm mà mình muốn vận chuyển, chọn loại container có cấu trúc phù hợp để đóng gói hàng của mình sao cho đảm bảo chất lượng và an toàn nhất trong khi vận chuyển.

Hoạt động đóng gói có thể được thực hiện bởi chính chủ hàng hoặc được tư vấn và hỗ trợ bởi các dịch vụ vận chuyển đường biển. Tuy nhiên cách chọn loại container có cấu trúc như thế nào và đóng hàng một cách chính xác là điều khá quan trọng vì quá trình này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cũng như giá trị hàng hóa mà chúng ta vận chuyển.

Các loại container khác nhau sẽ có cấu trúc khác nhau, nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển cho nhiều dạng hàng hóa có đặc điểm khác nhau trong hoạt động vận tải đường biển trên thị trường hiện nay. Sự có mặt của container trong vận chuyển hàng có thể đảm bảo hơn về chất lượng cũng như giá trị hàng hóa so với cách vận chuyển truyền thống trước đây.