Trang chủ » Những điều bạn nên biết khi làm mẹ mà không sạch vở nào nói tới

Những điều bạn nên biết khi làm mẹ mà không sạch vở nào nói tới

(Ngày đăng: 14-01-2016 14:35:51)
icon facebook   icon google plus  
Làm mẹ là một điều mà không có quy tắc hay sách vở nào dạy được. Cuộc sống muôn màu và bạn phải tập thích khi với no khi bạn có một thành viên nhỏ nhăn những sức phá hoại vô địch trong nhà. Bạn có bảo giờ thấy bông nhiên con mình đứng nhảy nhót trên một chiếc xe đẩy hàng trong siêu thị và cách xử lý như thế nào chưa.

Xe đẩy hàng chuyên dụng

Những biểu hiện dưới đây là những điều mà các bà mẹ thường bắt gặp khi nuôi dạy một đứa trẻ. Và đương nhiên đây cũng là một bài học hay để giúp cho bạn đối phó với những tình huống có thể xảy ra khi bạn có em bé. Lúc đó việc vào siêu thi cùng một chiếc xe đẩy hàng không còn thư giản và yên bình như trước ^^.

Do đó, việc tìm hiểu một số các quy tắc làm cha mẹ không sách vở nào có thể dạy bạn dưới đây là rất cần thiết với bạn.

- Bọn trẻ rất thích leo trèo, và bàn ghế với cầu thang chỉ là chuyện thường thôi. Sẽ có lúc bạn bắt gặp chúng đang trèo lên một chỗ mà không bao giờ bạn nghĩ rằng ai có thể trèo lên đó được.

-  Khi nhà có trẻ con, bạn sẽ phải làm quen với khái niệm tường nhà là để vẽ. Quả thật, sẽ rất khó tìm được ngôi nhà nào có trẻ con đang ở độ tuổi mẫu giáo mà có bức tường không hình vẽ.

- Đừng bao giờ để đồ dùng lung tung nếu như bạn không muốn tất cả mọi thứ đều được bé cầm lên và cho vào miệng.

- Tình trạng này hoàn toàn có thể sẽ xảy ra ở nhà bạn, hoặc tệ hơn là ở siêu thị khi bạn đưa bé đến gần những nơi để đồ dễ vỡ.

- Tuy nhiên, sẽ có những điều bất ngờ rất đáng yêu khi nhà có trẻ con, ví dụ như góc nhỏ xinh xắn này.

-  Bạn sẽ thường xuyên phải nghe những tiếng la hét như: 'Của chị chứ', 'Của em chứ'. Tuy nhiên, bạn cũng đừng nên quá khắt khe với bé vì đây là thời điểm các kỹ năng xã hội của bé vẫn đang phát triển và hoàn thiện dần.

-  Cha mẹ hãy xác định rằng, khi nhà có trẻ con thì ngoài bỉm là vật cần được thay mới thường xuyên thì kính có lẽ cũng là đồ vật tương tự, có chăng tốc độ sẽ chậm hơn thay bỉm mà thôi.

-  Trẻ con luôn luôn cầm sách ngược, vì vậy đừng hét lên và cố gắng bảo với bé rằng cầm như thế là sai nhé. Thế mới là trẻ con!

- Lũ trẻ luôn có xu hướng chạy rời xa cha mẹ khi ở chỗ đông người và bạn luôn phải gào thét lên rằng: 'Con hãy quay lại đây ngay!'.

-  Sẽ có những lúc bé nhà bạn tỏ ra rất thân thiết với vật nuôi trong nhà, nhưng cũng sẽ có lúc bé thích 'quấy rối' những con vật đáng yêu này.

-  Bé sẽ khóc ăn vạ rất to và rất lâu khi chẳng may tự mình làm mình ngã hoặc cộc đầu vào tường.

-  Đang ngồi yên trong xe đẩy hàng của siêu thị, bỗng dưng bé đứng lên và nhảy múa. Cha mẹ hãy cẩn thận với những tình huống này nhé!

- Cho tất cả những gì mới lạ và có thể với trong tầm tay vào miệng.

-  Bỗng dưng khóc lóc, ăn vạ một cách 'điên cuồng' ở nơi công cộng. Đối với những ai lần đầu làm mẹ, ắt hẳn sẽ bối rối khi gặp tình huống này.

-  Sẽ có lúc bạn 'sốc' khi bé bỗng dưng chửi thề đấy.