ĐẸP ĐÚNG DIỆU

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Những điều cần biết khi làm thủ tục thành lập doanh nghiệp

Những điều cần biết khi làm thủ tục thành lập doanh nghiệp

Không phải các cá nhân, tổ chức nào khi có ý định thành lập doanh nghiệp cũng nắm rõ các quy định pháp lý, biết cách làm thủ tục thành lập doanh nghiệp, đăng kí các thủ tục và hoàn tất hồ sơ sau khi thành lập.

Do đó, trong bài viết, chúng tôi sẽ tập trung triển khai các quy định mới nhất về cách làm thủ tục thành lập doanh nghiệp, những điều cần chú ý nhất để các bạn nắm bắt kịp thời và xử lý phù hợp hơn.

Làm thủ tục thành lập doanh nghiệp đúng quy định, người thành lập doanh nghiệp cần nộp đủ hồ sơ đăng kí kinh doanh theo quy định của Luật Doanh nghiệp này tại cơ quan đăng kí kinh doanh có thẩm quyền. Người đăng kí phải chiụ hoàn toàn trách nhiệm về các thông tin trong hồ sơ đăng kí. Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh phải được thực hiện theo mẫu của cơ quan có thẩm quyền quy định.

Hồ sơ làm thủ tục thành lập doanh nghiệp cần có thêm bản sao Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác. Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định và số vốn này tùy thuộc vào mỗi loại hình kinh doanh khác nhau sẽ có mức vốn khác nhau.

Ngoài ra, bạn cần phải có các chứng chỉ hành nghề của Giám đốc và cá nhân khác đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề thì mới đủ điều kiện thành lập doanh nghiệp.

Ngoài ra, sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh, sau 30 ngày cần thực hiện việc đăng bố cáo doanh nghiệp nhằm giới thiệu các thông tin về doanh nghiệp với Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia.

Làm thủ tục thành lập doanh nghiệp cần nắm bắt các quy định về pháp lý thì mới nhanh chóng hoàn thành đăng kí dễ dàng hơn. Hiển nhiên, nếu bạn không nắm bắt được các quy định về pháp lý, bạn không có chuyên môn thì các thủ tục này sẽ làm bạn mất nhiều thời gian và công sức. Do đó, với chi phí tiết kiệm tối đa cùng với dịch vụ nhanh, an toàn, chính xác – thành lập doanh nghiệp trọn gói chính là một trong những sự chọn lựa phù hợp, là giải pháp mang lại hiệu quả cao.