Trang chủ » Những hồ sơ cần thiết khi xét tuyển Đại học

Những hồ sơ cần thiết khi xét tuyển Đại học

(Ngày đăng: 22-07-2015 18:29:04)
icon facebook   icon google plus  
Năm 2015, nhiều trường Đại học - Cao đẳng trong cả nước đều thực hiện đồng thời cả hai phương thức: xét kết quả thi THPT quốc gia và xét tuyển học bạ THPT. Hai phương thức này đều là cơ hội cho các bạn được vào Đại học, được học ngành học mà mình yêu thích.

Năm nay cũng là năm quy chế tuyển sinh có nhiều thay đổi. Theo đó, kỳ thi tốt nghiệp THPT và kỳ thi Đại học được tổ chức chung thành 1 kỳ thi THPT quốc gia, nhằm hai mục tiêu : xét tốt nghiêp THPT và xét tuyển vào các trường Đại học. Đây cũng là cơ hội để các bạn ôn tập kiến thức được dễ dàng hơn, không phải thi 2 kỳ thi như trước.

Xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia và xét học bạ như thế nào?

Mỗi phương thức xét tuyển đại họcđều có những quy định riêng:

-         Xét tuyển Đại họcbằng kết quả thi THPT quốc gia:

Sau khi tốt nghiệp THPT quốc gia, các bạn nào chưa tốt nghiệp sẽ được xét tốt nghiệp. Sau đó, các bạn đậu tốt nghiệp THPT sẽ dùng kết quả các môn thi.

Theo quy chế mới, mỗi thí sinh sau khi có kết quả sẽ được phát 4 phiếu điểm. Trong đó, có 1 phiếu dùng để xét tuyển nguyện vọng 1 và 3 phiếu dùng xét tuyển nguyện vọng bổ sung. Khi xét tuyển nguyện vọng, thí sinh phải dùng Giấy chứng nhận kết quả thi ghi rõ đợt xét tuyển, điểm các môn thi và ngành xét tuyển.

Điều kiện xét tuyển :

+ Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
+ Tham gia kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2015 (chỉ xét tuyển đại học, cao đẳng các thí sinh thi tại cụm thi do trường đại học chủ trì)
+ Đạt điểm tối thiểu theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo với các môn trong tổ hợp môn xét tuyển.

-         Xét tuyển Đại họcbằng học bạ cấp 3:

Với phương thức xét tuyển bằng học bạ cấp 3, các thí sinh đăng ký thi THPT quốc gia ở cụm địa phương vẫn có thể xét tuyển. Đây là phương thức thu hút nhiều sự quan tâm của phụ huynh cũng như các bạn học sinh.

Điều kiện xét tuyển :

+ Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương 

+ Điểm trung bình từng môn trong tổ hợp dùng để xét tuyển cho từng ngành trong 3 năm học THPT ((TB cả năm lớp 10 + TB cả năm lớp 11 + TB cả năm lớp 12)/3) đạt từ 6.0 trở lên được xét tuyển vào trình độ đại học và 5.5 trở lên được xét tuyển trình độ cao đẳng.