ĐẸP ĐÚNG DIỆU

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Những khó khăn khi bạn bắt đầu làm SEO

Dịch vụ SEO website ngày nay đã trở thành nhu cầu lớn với doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp bắt đầu quan tâm đến SEO và dùng nó như một vũ khí để đánh chiếm thị trường marketing online. SEO không phải quá khó nhằn, song vẫn có những khó khăn bạn có thể sẽ gặp phải khi làm SEO.

Những khó khăn khi bạn bắt đầu làm SEO

 

1. Thuật toán của Google

Google là công cụ tìm kiếm mạnh và phổ biến nhất. Vì vậy, khi nhắc đến SEO, ta nghĩ ngay đến việc tối ưu hóa website để lên top trên Google, dù cho SEO ban đầu mang khái niệm tối ưu hóa website để thân thiện với các công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, “ông lớn” Google không hề dễ “chơi chung”. Google luôn muốn đảm bảo độ chính xác về thông tin cho khách hàng của mình. Vì vậy, Google luôn thường xuyên cập nhật những thuật toán mới nhằm loại bỏ spam, lọc những thông tin không hữu ích. Cần phải tránh chỉ tập trung SEO các từ khóa mà không quan tâm đến nội dung, chủ đề vì Google chắc chắn sẽ đánh sập website của bạn nếu như bị đánh giá là không đạt độ chính xác.

Hãy tìm hiểu xem những thuật toán của Google đang hoạt động ra sao, nhắm vào những đối tượng nào để dễ bề SEO thành công website của mình mà vẫn “an toàn” với Google.

2. Độ cạnh tranh

Cùng với sự phát triển của SEO là hàng loạt các dịch vụ seo website ra đời. Nhà nhà SEO, người người SEO, chính điều này đã làm cho SEO là một thị trường với độ cạnh tranh cao và khốc liệt.

3. Nội dung

Trong SEO, câu nói “Content is King” vẫn luôn được nhắc đi nhắc lại. Với SEO, nội dung quyết định tất cả, bao gồm độ thành công của công tác SEO. Nếu doanh nghiệp bạn không thể tạo ra những nội dung tốt, chính xác, đặc sắc, đúng chủ đề… Việc SEO của bạn xem như thất bại.

Muốn có nội dung tốt, không còn cách nào khác là nắm rõ kiến thức về dịch vụ, sản phẩm của website mình đang SEO. Chính độ hiểu biết sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quát và chính xác để rồi thể hiện điều đó lên nội dung, làm cho nội dung của bạn phong phú và “chuẩn SEO”.