ĐẸP ĐÚNG DIỆU

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Những loại hàng hóa bị cấm khi chuyển hàng đi Mỹ

Những loại hàng hóa bị cấm khi chuyển hàng đi Mỹ

Nếu ai có bà con xa ở Mỹ, hay thường xuyên du lịch Mỹ thì chắc hẳn đều biết đến những quy định chuyển hàng của quốc gia này.

“Lời khyên của chúng tôi là mọi người nên khai báo rõ những gì mình mang vào nước Mỹ”, đây là một thông điệp từ cơ quan thuế Hoa Kỳ. Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng để có thể mang một món gì đó sang quốc gia này qua thật là không dễ chút nào.

Tại phi trường quốc tế Los Angeles, chúng ta thường thấy các tiết mục kiểm tra hàng hóa khá là gây gắt. Chính vì vậy, khi muốn chuyển hàng đi Mỹ, điều đầu tiên mà chúng ta cần biết về một số loại hàng bị cấm tại đây để tránh được các trường hợp đáng tiết xảy ra.

Thứ nhất là các loại thực phẩm làm sẳn. Cụ thể là thịt và trái cây. Cứ sao mỗi dịp tết, tại phi trường Los Angeles tịch thu không biết bao nhiêu thực phẩm như: thịt heo, thịt vịt, thịt gà, trứng, tổ yến, canh... Và thêm một thông báo nữa là dù rằng bạn có trá hình những loại thực phẩm này trong các bịt kẹo, hộp giấy… thì cũng sẽ bị tịch thu bằng nhiều cách. Vậy nên, đừng dại dột mà chuyển những loại hàng này đến Mỹ.

Thứ 2, cấm mang những loại trái cây, rau, hạt, đất. Theo như qui định của Bộ nông nghiệp thì những loại này bị cấm mang vào Hoa kỳ với lí do là những loại trái cây, rau, hạt, đất này có thế chứa mầm bệnh. Vậy nên bạn nào muốn chuyển những mặt hàng này sang Mỹ thì chú ý nhé!

Loại thứ 3 là dược phẩm. Đây là loại mặc hàng thường xuyên bị kiểm tra và rất có khả năng bị tịch thu. Theo như giám đốc phụ trách nhập cảng của FDA, ông Dan Solis có nói rằng: “những loại thuốc tán nhuyễn không được mang vào Mỹ, ngoại trừ trường hợp đặc biệt, ví dụ như là người bị bệnh tiểu đường. Đó là qui định của bộ y tế…”.

Với những thông tin như trên, mong rằng các bạn đã hiểu rõ hơn về những loại mặt hàng nào không nên chuyển đi Mỹ, và thông qua đó, mong rằng các bạn có thể rút kinh nghiệm khi chuyển hàng đi Mỹ nhé!