ĐẸP ĐÚNG DIỆU

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Những lưu ý khi sử dụng và lắp đặt ổn áp Lioa

Những lưu ý khi sử dụng và lắp đặt ổn áp Lioa

Ổn áp Lioa là sản phẩm đã nổi tiếng từ rất lâu, là vật dụng quen thuộc trong các gia đình Việt Nam giai đoạn 1980-1990. Thời đó, tivi là một thứ xa xỉ và đắt tiền, do đó những gia đình nào có tivi luôn lo lắng chiếc tivi của mình bị hỏng do nguồn điện lúc đó không ổn định.

Ổn áp là thiết bị dùng để điều chỉnh và ổn định dòng điện, đảm bảo cho các thiết bị điện hoạt động ổn định và tránh tình trạng chập điện, hư hỏng máy móc do tăng áp hoặc sụt áp bất ngờ. Một trong những loại ổn áp được nhiều người tin dùng nhất từ trước đến nay là ổn áp Lioa.

Ổn áp Lioa đã bảo vệ cho những chiếc tivi thời đó cho đến các đồ điện gia dụng trong nhà, nơi công xưởng, văn phòng hiện đại.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ kiến thức để chọn được một chiếc ổn áp hoàn hảo cho nhu cầu của mình. Bạn cần lưu ý một số điều sau:

- Dải điện áp của ổn áp phải tương thích với nguồn điện của bạn.

- Công suất máy không chỉ đủ cho hiện tại mà phải phòng xa cho tương lai nếu bạn có dự định mua thêm thiết bị điện trong nhà.

Trong quá trình lắp đặt, bạn cần chú ý:

- Dây dẫn phải là loại dây tốt, đủ ruột, trung bình từ 3-5A cho 1mm2 tiết diện dây dẫn.

- Khi đấu điện vào – ra phải đúng cọc quy định trên máy, dây tiếp địa phải nối xuống đất để đảm bảo an toàn.

- Đảm bảo các mối nối chặt chẽ, khít để thiết bị hoạt động ổn định, tránh chập chờn, giảm tuổi thọ thiết bị.

- Nếu dùng các phụ tải có công suất từ 1-2kw trở lên thì phải trang bị aptomat riêng cho từng tải.

Trong quá trình sử dụng, cần lưu ý đóng điện theo trình tự hướng dẫn: ổn áp mới đến từng trụ tải. Khi cắt điện thì theo trình tự ngược lại. Nếu đột ngột cúp điện phải cắt phụ tải khỏi ổn áp Lioa cho đến khi có điện thì lần lượt đóng lại.