ĐẸP ĐÚNG DIỆU

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Những mẹo hay giúp bạn tối ưu seo cho trang web

Những mẹo hay giúp bạn tối ưu seo cho trang web

Một khi bạn đam mê với công việc xây dựng trang web, thì ắt hẳn cũng muốn tự tay seo website lên top tìm kiếm của Google phải không nào? Thấu hiểu điều đó, nên trong bài viết này, tôi sẽ mách bạn một vài mẹo hay, góp phần vào việc tối ưu seo cho website của bạn.

Những mẹo hay giúp bạn tối ưu seo cho trang web

 

Để tối ưu seo cho web, bạn cần chia nhỏ ra nhiều phần. Đối với tổng thể trang web, bạn cần tối ưu từ tên miền đến giao diện, sao cho tốc độc tải trang càng nhanh càng tốt. Còn đối với seo bài viết, nói cách khác là seo từ khóa. Bạn nên tối ưu từ tiêu đề, đến nội dung lẫn hình ảnh.

Đầu tiên là seo tên miền. Một mẹo cho bạn là nên đặt tên miền trùng với đối tượng mà bạn lựa chọn để làm nội dung chính của web. Ví dụ như áo len, chân váy, iphone, quần áo,…

Thứ hai là tối ưu giao diện. Về vấn đề giao diện này, để có kết quả tốt nhất, bạn nên sử dụng dịch vụ thiết kế website nếu như bản thân không có kinh nghiệm lẫn trình độ chuyên môn.

Thứ ba là tối ưu tiêu đề. Nói một cách dễ hiểu, thì bạn nên đặt tên bài viết có chứa từ khóa, không nên dài quá, cũng không được ngắn quá. Tiêu đề nằm trong khoảng 8 đến 15 từ là vừa. Quan trọng là phải có tính gợi mở, tạo sự tò mò cho người đọc.

Thứ tư là tối ưu nội dung. Bạn nên bám sát vào chủ đề đã chọn, chèn từ khóa vào đúng chỗ với một tần suất phù hợp, nhưng phải đảm bảo rằng bài viết lôi cuốn và thuyết phục.

Cuối cùng là tối ưu hình ảnh. Việc bạn cần làm là đặt tên ảnh chứa từ khóa nhưng không được quá dài. Hơn nữa, bạn nên sử dụng những hình ảnh có kích thước vừa phải, vì nếu hình ảnh quá nặng sẽ làm chậm tốc độ tải trang.

Đó là một vài mẹo hay giúp bạn tối ưu seo cho trang web của mình. Nếu muốn đạt hiệu quả cao hơn nữa, bạn có thể sử dụng dịch vụ seo website. Khi sử dụng dịch vụ, bạn sẽ không còn phải lao tâm khổ tứ thêm bất cứ điều gì.