ĐẸP ĐÚNG DIỆU

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Những nỗi khổ của nhân viên làm công việc kiểm định cầu trục

Những nỗi khổ của nhân viên làm công việc kiểm định cầu trục

Trước những gì nhìn thấy từ bên ngoài trong công việc của các nhân viên chuyên thực hiện kiểm định cầu trục, người ta sẽ khó mà nhận ra những nỗi khổ của các đối tượng này khi chưa bao giờ ở trong hoàn cảnh của họ.

 

Nhiều người cho rằng kiểm định cầu trục là một công việc nhẹ nhàng vì tới kỳ hạn kiểm định nhân viên chỉ tiến hành kiểm tra,giám định rong thời gian ngắn là hoàn thành công việc, hơn nữa thu nhập công việc tương đối cao và ổn định. Như họ nào biết những nỗi khổ của người làm công việc trên.

Công việc kiểm định cầu trục không nhẹ nhàng và dễ dàng như mọi người vẫn nghĩ. Người ta hay bảo nhau rằng kiểm được đồng tiền không dễ vậy nên chẳng có cái gì dễ dãi cho không như những ý kiến đánh giá chủ quan trên. Trước khi tở thành một nhân viên kiểm định cầu trục họ phải trải qua quá trình phỏng vấn và thử việc. Họ bị kiểm tra hết cái này tới cái kia từ lý thuyết tích lũy được cho đến việc thực hành kỹ năng kiểm định. Khi đã trở thành nhân viên chính thức họ phải được đào tạo hằng ngày  để thực hiện công công tác kiểm định cầu trục. Họ phải xuống tận các công trường, nhà máy , xí nghiệp để kiểm định cầu trục chứ không phải tự công ty, doanh nghiệp mang cầu trục đến để họ ngồi trong mát mà chỉ tay năm ngón. Họ cũng phải làm công việc dưới trời nắng gắt hay trong khi trời có mưa để đảm bảo kịp tiến độ làm việc cho các nhà máy, công xưởng. Đôi khi cầu trục bị hư hỏng  trong quá trình kiểm định họ có thể trở thành những nhân  viên sửa chữa cầu trục bất đắc dĩ.

Hơn nữa, trong khi làm việc họ còn bị các chủ doanh nghiệp giám sát chặt chẻ vì không tin vào năng lực và kỹ năng làm việc của các nhân viên kiểm định. Nếu chỉ một sơ suất nhỏ xảy ra họ sẽ bị chỉ trích dữ dội không những từ phía doanh nghiệp mà còn cả phía công ty kiểm định cầu trục và nguy cơ mất việc của họ cũng rất cao.

Họ không sung sướng như chúng ta vẫn nghĩ vì ta chỉ nhìn được cái bề nổi của công việc họ làm mà thôi. Vậy nên chúng ta không nên có những so sánh không xác đáng giữa việc kiểm định cầu trục với những công việc khác vì mỗi ngành nghề có một đặc thù riêng.