Trang chủ » Ổn áp lioa để làm gì

Ổn áp lioa để làm gì

(Ngày đăng: 25-03-2016 02:27:29)
icon facebook   icon google plus  
Khi được đề nghị trang bị cho gia đình hay công ty một máy ổn áp lioa, thì điều đầu tiên mà bạn suy nghĩ ắt hẳn phải là câu hỏi thiết bị này dùng để làm gì.

Chúng ta thường thấy máy ổn áp xuất hiện ở nhiều khu nhà ở, công ty, xí nghiệp. Đặc biệt, những nơi có nguồn điện cực yếu, điện chập chờn thì đây lại là một thiết bị điện thiết yếu.

Vậy ổn áp Lioa để làm gì? Để trả lời câu hỏi này, hãy tìm hiểu chức năng chính của máy. Loại ổn áp này được xem như một thiết bị điện nhưng nó không có khả năng sinh ra điện mà ngược lại nó cũng cần tiêu thụ điện năng.

Tuy nhiên người dùng có thể yên tâm vì ổn áp là thiết bị điện chỉ tiêu thụ một lượng điện nhỏ vừa đủ để nó thực hiện chức năng chính là ổn định điện áp đầu vào và đầu ra, duy trì nguồn điện cung cấp cho các thiết bị điện khác hoạt động như điều hòa, máy giặt, tủ lạnh,… Mục đích sâu xa hơn là bảo vệ các thiết bị điện, kéo dài tuổi thọ cho thiết bị.

Ổn áp lioa để làm gì cũng phụ thuộc vào mục đích sử dùng của chính người sở hữu nó. Có người dùng ổn áp cho toàn bộ các thiết bị điện trong gia đình, có người dùng nó chỉ riêng cho một thiết bị điện nhất định như ổn áp cho điều hòa, ổn áp cho tủ lạnh chẳng hạn,…

Nhưng lưu ý, dù với mục đích gì bạn cũng nên xem xét kỹ về công suất, loại máy để chọn được ổn áp phù hợp. Việc sử dung ổn áp không đủ công suất cho công suất tiêu thụ của các thiết bị có thể làm ảnh hưởng đến khả năng ổn áp của máy, thậm chí là cháy nổ.

Ví dụ như ổn áp công suất 7kva mà thiết bị gia đình bạn hoạt động tiêu tốn 7,5kva, tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng không chỉ đến máy ổn áp mà cả thiết bị điện khác. Do đó, bạn cần chú ý đến công suất và đừng quên bảo dưỡng máy ổn áp thường xuyên.