ĐẸP ĐÚNG DIỆU

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Quan tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi là việc cộng đồng nên làm

Quan tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi là việc cộng đồng nên làm

Đã có gần 200 Người cao tuổi trên địa bàn phường Điện Biên- quận Ba Đình được khám bệnh, tư vấn sức khỏe, tặng quà và phát thuốc miễn phí - Đó là con số thống kê tổng kết hoạt động khám chữa bệnh nhân đạo do công ty Dược phẩm Tâm Bình phối hợp với UBND, Hội Người Cao tuổi phường Điện Biên tổ chức.

Đây một trong những hoạt động của công ty hướng tới kỷ niệm 22 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10/1991-1/10/2013).

Buổi khám được tổ chức ngày 28/9/2013 tại Hội trường UBMTTQ phường Điện Biên số 18B Lê Hồng Phong. Tuy là khám bệnh lưu động nhưng công ty đã huy động mức tối đa nhân lực và thiết bị y tế cần thiết như: Ống nghe, máy đo huyết áp, máy đo loãng xương…nhằm xác định các bệnh thường gặp với người cao tuổi.

Đợt khám quy tụ được những bác sĩ, thầy thuốc có kinh nghiệm và tâm huyết tham gia thăm khám trực tiếp như Th.S- Bác sĩ YHCT Nguyễn Thị Hằng, Trưởng khoa Nội Bệnh viện Tuệ Tĩnh, Trưởng bộ môn Đông dược - Học viện y dược học cổ truyền Việt Nam. Th.S. Bác sĩ Đinh Văn Minh, Phó trưởng Khoa Khám chữa bênh, Bệnh viện Dệt May Việt Nam, Bác Sĩ Chuyên khoa 1 Đào Thu Dung đồng thời cũng là Bác sĩ Tư vấn của Công ty Dược phẩm Tâm Bình…

 

 DS Lê Thị Bình tư vấn sử dụng thuốc cho người cao tuổi


Các bước tiến hành khám được bố trí theo quy trình khép kín: Người cao tuổi đến khám được cán bộ công ty phát phiếu và hướng dẫn đến bàn đo huyết áp, bàn đo loãng xương. Mỗi bàn khám đều có các bác sĩ có uy tín và kinh nghiệm lâu năm phụ trách cùng với các cán bộ chuyên môn của công ty đo thứ tự cho từng người và thực hiện khám, tư vấn về các bệnh người già hay mắc như: bệnh xương khớp, gút, tiêu hóa, đại tràng…và kê đơn thuốc cho mỗi người.  Mỗi người khám xong được hướng dẫn đến bàn cấp phát thuốc miễn phí của công ty để nhận thuốc, quà công ty tặng và nghe tư vấn sử dụng thuốc.

 

 Đo huyết áp và tư vấn cho người cao tuổi

 Đo loãng xương


Công tác tổ chức được chuẩn bị trước cả tháng trời với sự phối hợp của Ủy ban Nhân dân, Hội Người Cao tuổi và Trung tâm Y tế phường Điện Biên để lựa chọn và lên danh sách 200 người cao tuổi khám, tư vấn sức khoẻ và tặng quà, bố trí bàn khám, chuẩn bị các điều kiện hậu cần, thống nhất địa điểm thực hiện, phương tiện khám, công tác trật tự, an toàn và vệ sinh sạch sẽ nơi khám bệnh... và điều phối sắp xếp thời gian khám theo giờ quy định cho các đối tượng đến khám để tránh ùn tắc nên đợt thăm khám với số lượng khá đông nhưng đã tránh được những sơ suất đáng tiếc như số người đến khám quá đông cùng lúc hay bỏ sót người cao tuổi trong diện được thăm khám, kiểm tra sức khỏe....

Cụ Nguyễn Kim Huyền 89 tuổi ở số 32A- Điện Biên Phủ cho biết: Cụ bị bệnh đau khớp đã hơn chục năm, cũng đã sử dụng nhiều loại thuốc nhưng lưng và nhất là đầu gối vẫn đau lăm, các khớp cứng và đau nên đi lại, vận động rất khó khăn. Cụ dùng Viên Khớp Tâm Bình 2 năm nay thấy bệnh đỡ nhiều, đi lại đã thấy thoải mái nhẹ nhàng hơn. Biết tin Tâm Bình khám bệnh miễn phí nên cụ đến để kiểm tra sức khỏe. Lúc khám xong lại còn được tặng quà, cụ rất phấn khởi. Được tăng 1 hộp Viên Khớp Tâm Bình rồi, cụ mua thêm liền 8 hộp nữa để dùng trong 3 tháng vì được giảm giá.

 

 

Đến khám miễn phí lại còn được tặng quà, cụ Nguyễn Kim Huyền rất phấn khởi.


Ông Lê Dũng Sầm- Chủ tịch Hội Người Cao tuổi phường Điện Biên nhận xét: Công ty đã làm rất chu đáo việc khám bệnh cho người cao tuổi. Các cụ đến nơi đều được khám và tư vấn sức khỏe, lại còn được phát thuốc miễn phí và cả tặng quà nữa. Người cao tuổi phường Điện Biên chúng tôi rất phấn khởi cảm kích trước sự quan tâm của công ty.

Trong chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 22 năm ngày Người Cao tuổi Quốc tế, ngoài việc khám bệnh, tặng quà và phát thuốc miễn phí cho 200 người cao tuổi, trước đó, công ty đã tới thăm và tặng 12 suất quà, mỗi suất trị giá 250.000 đồng cho người cao tuổi thuộc Hội Hưu trí trường Đại học Dược. Vào ngày 1/10/2013, Công ty sẽ trao tặng 28 suất quà cho người cao tuổi quận Ba Đình trong chương trình biểu dương người cao tuổi tiêu biểu của phong trào “Tuổi cao, gương sáng học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đồng thời TGĐ- DS. Lê Thị Bình cùng đoàn cán bộ công ty đã đến tận nhà 2 người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của quận để thăm hỏi động viên và tặng quà.

Trong những năm qua, công ty đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà, khám bệnh và phát thuốc miễn phí trên nhiều địa phương trong cả nước. Các địa phương nghèo, cơ sở y tế chăm sóc cho người cao tuổi còn thiếu thốn là những nơi được công ty chọn làm điểm đến. Có những đợt DS. Lê Thị Bình dẫn đầu đoàn cán bộ công ty vượt cả hơn ngàn cây số cả đi lẫn về trong thời tiết giá rét khắc nghiệt để đến với xã Dào San- huyện Phong Thổ tỉnh Lai Châu hay xã Chiềng Ly- tỉnh Sơn La để khám cho hàng nghìn đối tượng chính sách, người cao tuổi. Kinh phí dành cho các hoạt động này lên tới hàng tỷ đồng.

DS. Lê Thị Bình cho biết: Nếu người cao tuổi được chăm sóc sức khỏe tốt vẫn có thể đem khả năng, kinh nghiệm của mình cống hiến cho xã hội nên chúng tôi mong muốn tạo điều kiện hỗ trợ để người cao tuổi sống vui sống khỏe sống có ích. Quan tâm, chăm sóc người cao tuổi là việc mà cộng đồng nên làm.

Trong bối cảnh có chế thị trường với sự cạnh tranh gay gắt  nhưng một công ty tư nhân vừa tạo ra được các sản phẩm chất lượng,sản xuất kinh doanh thành công lại vẫn dành thời gian công sức và kinh phí để quan tâm tới người cao tuổi- đó là điều thật đáng quý.