ĐẸP ĐÚNG DIỆU

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Quy trình kiểm định cầu trục được thực hiện như thế nào?

Quy trình kiểm định cầu trục được thực hiện như thế nào?

Đội ngũ chuyên nghiệp trước khi bắt đầu kiểm định ở cầu trục, một quy trình bài bản sẽ được xây dựng để giúp mọi thứ diễn ra như đúng kế hoạch. Cụ thể nó như thế nào thì bạn có thể tham khảo ở ngay bên dưới đây.

 

Cầu trục là loại thiết bị mà chúng ta thường sử dụng trong các công xưởng để phục vụ việc nâng, hạ, di chuyển các loại hàng hóa có tải trọng lớn. Để loại máy móc khổng lồ nhưng vô cùng hữu ích này hoạt động tốt ưu nhất, hạn chế những sai sót tai nạn xảy ra, cầu trục luôn phải trải qua quy trình kiểm định cầu trục.

Các loại cầu trục hiện nay được sử dụng rất đa dạng, bởi mỗi một loại cầu trục lại được thiết kế để phù hợp với các môi trường làm việc và hàng hóa mà nó phải nâng tải khác nhau. Tuy nhiên nếu phân loại cầu trục theo công dụng thì chúng ta có thể phân loại cầu trục theo hai loại: cầu trục có công dụng chung và cầu trục chuyên dùng.

Với các loại cầu trục được thiết kế với các công dụng chung thì cơ chế làm việc chủ yếu dùng đến móc treo để từ đó có thể tiến hành hoạt động trong các lĩnh vực xếp đỡ, di chuyển, lắp ráp và sửa chữa các loại máy móc, phục vụ quá trình vận chuyển, chuyển chở hàng hay trong xây dựng.

Còn nếu nói đến các loại cầu trục được sản xuất chuyên dùng được sử dụng khá phổ biến trong các ngành công nghiệp luyện kim thì luôn có các thiết bị hỗ trợ mang vật chuyên dùng. Lí do loại cầu trục này được thiết kế có các thiết bị mang vật chuyển dùng là vì nó hầu như phải ở trong một chế độ làm việc khá nặng, nâng hạ, di chuyển những thiết bị lớn, có khi đến 500 tấn.

Với máy móc lớn như vậy thì hiển nhiên quy trình kiểm định cầu trục phải tuân theo đúng quy trình. Trước hết, trước khi tiến hành kiểm định cầu trục, phải kiểm tra hồ sơ, lý lịch của thiết bị.

Sau khi kiểm tra hồ sơ, bước kiểm định cầu trục tiếp theo chính là kiểm tra bên ngoài, sau đó kiểm tra kỹ thuật, thử không tải, các chế độ thử tải, phương pháp thử. Sau cùng để hoàn chỉnh quy trình kiểm định cầu trục đó chính là khâu xử lý kết quả kiểm định.