ĐẸP ĐÚNG DIỆU

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Quy trình kiểm định nồi hơi an toàn

Bao giờ khâu kiểm định an toàn ở nồi hơn cũng phải được tiến hành bởi đội ngũ có đủ chuyên môn, như vậy một quy trình rõ ràng mới được xây dựng, thông qua đó quyết định nhiều tới kết quả đánh giá.

 

Bạn đang muốn kiểm định nồi hơi cho doanh nghiệp của mình, nhưng bạn băn khoăn không biết quy trình sẽ được diễn ra như thế nào? Có rắc rối hay khó khăn gì không? Cùng tìm hiểu qua một số thông tin dưới đây?

Cũng giống như việc kiểm định một thiết bị kỹ thuật nào đó như cần trục, xe nâng, thang máy việc kiểm định nồi hơi cũng được diễn ra tương tự theo quy trình như sau:

Đầu tiên đó là khâu chuẩn bị kiểm định: Khi chủ doanh nghiệp muốn kiểm định lò hơi bạn sẽ nhận được những thông báo của các cơ quan chức năng về các yêu cầu trước khi tiến hành đưa lò hơi vào kiểm định như: nồi hơi phải sạch sẽ, không có chứa nước, ngưng mọi hoạt động duy trì nhiệt… Theo đó người có nhiệm vụ kiểm định sẽ chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, phương tiện, thiết bị cho quá trình thực hiện được suôn sẻ, nhanh chóng và an toàn hơn.

Thứ 2 là cơ quan có chức năng sẽ tiến hành kiểm tra hồ sơ, bao gồm những yếu tố như: xuát xứ của nồi hơi, tức là doanh nghiệp nào đã sản xuất ra nồi hơi này, nồi hơi được nhập khẩu ở đâu? Nhập và lúc nào và đã vận hành được trong khoảng thời gian bao nhiêu lâu? Việc kiểm tra kỹ hồ sơ của nồi hơi giúp cho công tác kiểm định được chính xác, đồng thời qua hồ sơ doanh nghiệp sẽ một lần nữa xác định lại được nồi hơi mình đang sử dụng có phải hàng đạt chất lượng hay không?

Thứ 3 là kiểm tra kỹ thuật bên ngoài và bên trong nồi hơi bao gồm những thao tác như sử dụng kính lúp, dụng cụ đo, ánh sáng chuyên dùng cho kiểm định nồi hơi, các thiết bị kỹ thuật liên quan đến nồi hơi. Đây được xem như là giai đoạn quan trọng nhất vì  thông qua khâu này các vết nứt sự rò rỉ của nồi hơi sẽ được phát hiện cả bên trong lẫn bên ngoài. Thông qua giai đoạn này nếu nồi hơi có vấn đề thì sẽ được bảo trì, bảo dưỡng cho đến khi đảm bảo được an toàn mới tiếp tục đưa vào sử dụng.