ĐẸP ĐÚNG DIỆU

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Rủi ro khi không thực hiện kiểm định nồi hơi

Rủi ro khi không thực hiện kiểm định nồi hơi

Ứng dụng nồi hơi vào phục vụ cho sản xuất đã phổ biến ở nhiều doanh nghiệp. Chỉ cần lơ là mà không kiểm định trên thiết bị này, có rất nhiều rủi ro đang tiềm ẩn phía sau đó.

 

Nồi hơi là một thiết bị hơi nhiệt nên rủi ro và tai nạn  xảy ra khi sử dụng thường rất cao. Kiểm định nồi hơi là biện pháp cần thiết và quan trọng mà các doanh nghiệp cần phải thực hiện để giảm bớt thiết hại không đáng có khi sử dụng thiết bị này trong sản xuất.

Thường được sử dụng trong các nghành công nghiệp mà nhu  cầu về sử dụng nhiệt rất cao như nhuộm, sấy, sản xuất giấy, men gạch, dùng hơi nước chạy tua bin… Những nghành công nghiệp vồ cùng phổ biến trong nước và cần sử dụng rất nhiều  nhân lực, nên số lượng tai nạn xảy ra do sử dụng nồi hơi cũng khá lớn. Đó là nguyên nhân mà các  nhà quản lý và doanh nghiệp càng phải quan tâm tới việc kiểm định nồi hơi. Nếu không một khi xảy ra tai nạn cháy nổ nồi hơi thì hậu quả sẽ vô cùng nghiêm trọng.

Vụ nổ lò hơi của Công ty TNHH Shijar Đài Loan chuyên sản xuất gạch men trên đường Nguyễn Thái Bình (TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) khiến hai người lao động 2 người tử vong ngày 29/3/2016 (nguồn Express). Hay vụ nổ nồi hơi kinh hoàng tại nhà máy gạch Tasa (Cty CP gạch men Tasa), khiến anh Quách Văn Lộc (trú tại khu 7 đường Khê Tây, Cao Xá, Lâm Thao, Phú Thọ) tử vong trong quá trình kiểm tra hệ thống điều khiển lò hơi xảy ra vào khoảng 0h20 ngày 30/5/2016 (Theo báo Lao Động)…. Chính là những lời cảnh báo hữu hiệu nhất dành cho các doanh nghiệp và người lao động chưa thực sự quan tâm tới việc kiểm định nồi hơi.

Đã tới lúc chúng ta dừng ngay thái độ thờ ơ với sự an toàn của bản thân và những người người xung quanh mình.Việc kiểm định nồi hơi không tốn quá nhiều thời gian và chi phí của các doanh nghiệp nhưng nó lại có thể cứu giúp cuộc đời của của biết bao người lao động nghèo cùng với gia đình họ. Hãy nâng cao ý thức và trách nhiệm về an toàn lao động hãy thực hiện hiện đúng và đủ quy trình kiểm định an toàn thiết bị lao động đặc biệt là với các thiết bị có mức độ nguy hiểm cao như nồi hơi.