Trang chủ » Sắm quạt công nghiệp cho lợn gà ngày nắng nóng

Sắm quạt công nghiệp cho lợn gà ngày nắng nóng

(Ngày đăng: 17-02-2019 09:46:16)
icon facebook   icon google plus  
Sắm quạt công nghiệp cho lợn gà ngày nắng nóng Do thời tiết quá nắng nóng, 2 con trâu của ông Nguyên Văn Hùng ở xã Nhật Tân không thể chịu được, chúng lao xuống ngâm mình dưới kênh mương đầy bèo tây.

Người có thể thiếu quạt, tắm ít một chút, nhưng bò, lợn, gà thì... không thể. Cuộc chiến với cái nóng ở miền Bắc đang “nóng” hơn bao giờ hết.

Chị Nguyễn Thị Thúy, xóm Hòa Hợp, xã Dương Liễu (Hoài Đức, Hà Nội) đang nuôi gần 8.000 gà thịt và gà đẻ. Chị phải lắp 2 quạt công nghiệp dạn quạt trần để hạ nhiệt cho gà. Ngoài quạt công nghiệp dạn quạt trần, chị còn phải tăng cường thêm mỗi chuồng một quạt công nghiệp đứng

Anh Hoàng Văn Cường, đội 12B, xã Dương Liễu (Hoài Đức, Hà Nội) ngày phải tắm cho lơn 5 – 6 lần và phải dùng quạt công nghiệp 24/24 giờ để giảm nhiệt cho đàn lợn.


Anh Hoàng Văn Kỳ, đội 12B, xã Dương Liễu (Hoài Đức, Hà Nội) cŨng phải dùng quạt công nghiệp, và tắm thường xuyên để hạ nhiệt cho lợn.

Anh Trần Thế Toàn, chủ trang trại lợn ở xã Nhật tân (Kim Bảng, Hà Nam) ngoài đâu tư giàn phun mưa trên mái, anh còn đầu tư thêm quạt treo tường, quạt cây và cặp nhiệt độ thường xuyên để kiểm tra nhiệt trong chuồng.

Anh Hoàng Văn Thương, xã Mộc Bắc (Duy Tiên, Hà Nam) đang nuôi 25 con bò sữa cho biết: “Bò sữa là loại có thân nhiệt nóng, nên nhưng ngày này ngoài rửa nền chuồng mát, phun mái và phải quạt thường xuyên, nhưng lượng sữa vẫn giảm 1/3 so với trước”.

Do thời tiết quá nắng nóng, 2 con trâu của ông Nguyên Văn Hùng ở xã Nhật Tân không thể chịu được, chúng lao xuống ngâm mình dưới kênh mương đầy bèo tây.