ĐẸP ĐÚNG DIỆU

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Sử dụng nồi hơi như thế nào để đảm bảo an toàn?

Sử dụng nồi hơi như thế nào để đảm bảo an toàn?

Bất kỳ một cơ quan doanh nghiệp nào khi sử dụng nồi hơi vào hoạt động sản xuất kinh doanh đều mong muốn có được sự an toàn cao nhất, để cho hoạt động kinh doanh thuận lợi, hiệu quả.

Trước đây khi nồi hơi mới đưa vào nước do còn nhiều bỡ ngỡ, thiếu kinh nghiệm đã dẫn đến nhiều vụ tai nạn đáng tiếc do nỗ nồi hơi gây ra. Chính vì vậy mà vấn đề an toàn nồi hơi những năm gần đây được quan tâm rất lớn của các doanh nghiệp khi sử dụng. Vậy sử dụng như thế nào để đảm bảo an toàn, không sảy ra sự cố nỗ nồi hơi và nâng cao hiệu quả công việc cho các doanh nghiệp?

Các công ty cần chú ý vấn đề đầu tiên khi mua và sử dụng nồi hơi đó là khâu kiểm định nồi hơi. Trước khi đưa vào sử dụng cần kiểm định an toàn chặt chẽ, khi đã đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn an toàn thì mới bắt đầu được sử dụng. Sau đó phải lên kế hoạch kiểm định định kỳ theo đúng quy định mà nhà sản xuất đã đưa ra.

Tiếp đó Người được giao trách nhiêm vận hành nồi hơi phải là người có sức khỏe tốt và đã được huấn luyện, sát hạch đạt yêu cầu về kiến thức chuyên ngành, quy trình kỹ thuật vận hành.

Ngoài ra Nồi hơi mà công ty mua sử dụng phải được nhập từ đơn vị sản xuất uy tín, chất lượng để đảm bảo các thiết bị đảm bảo đúng quy chuẩn. có như vậy thì hoạt động của nồi hơi mới ổn định.

Cuối cùng là việc vệ sinh nồi hơi định kỳ theo quy định của nhà sản xuất để đảm bảo tính thẩm mỹ và các thiết bị máy móc có thể vận hành hành thông thông suốt nhất. Nồi hơi không được vệ sinh sạch sẽ gây tắc nghẹt cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc ngưng hoạt động và giảm tuổi thọ của nồi hơi.

Như vậy vấn đề đảm bảo an toàn nồi hơi không hề khó, nhưng các doanh nghiệp không được phép bỏ qua ở bất kỳ một  khâu nào. Cẩn thận và chính xác chính là thước đo sự an toàn, mang đến thành công cho doanh nghiệp.