ĐẸP ĐÚNG DIỆU

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Sự khác nhau giữa xe đẩy dành cho em bé và dành cho người lớn

Sự khác nhau giữa xe đẩy dành cho em bé và dành cho người lớn

Ngày nay xe đẩy là một thiết bị hỗ trợ rất nhiều cho người tiêu dùng, từ trẻ em đến người lớn. Vậy có sự khác nhau gì giũa các loại xe đẩy dành cho người lớn cũng như trẻ nhỏ hay không.

Xe đẩy là một ý tưởng hỗ trợ việc di chuyển cho mọi đối tượng khách hàng, nó hỗ trợ từ trẻ em cho đến người lớn tuổi. Đương nhiên ở mỗi độ tuổi khác nhau thì xe đẩy đều có những đặc điểm riêng của mình nhằm phục vụ tốt nhất cho người sử dụng. Nhìn chung thì chúng được chia ra làm hai loại xe đẩy em bé và xe đẩy dành cho người lớn tuổi mắc các bệnh về xương khớp mà không thể di chuyển hoặc gặp khó khăn trong việc di chuyển do tuổi tác.

Xe đẩy em bé cũng như xe đẩy dành cho người lớn thì đều có một số điểm chung do ý tưởng của nó gần như là giống nhau, chỉ khác nhau về đối tượng sử dụng. Gọi là xe đẩy thì đương nhiên các bộ phận chính không thể thiếu được của cả hai loại xe đẩy này đó chính là bánh xe, tay nắm để đẩy xe và phần còn lại là phần dùng để ngồi. Chính sự giống nhau này mà chúng đều được gọi chung là xe đẩy, hoạt động đều phải nhờ nào sự thúc đẩy của một người đứng phía sau, cầm tay nằm và đẩy cho xe di chuyển.

Tuy nghiên vì đối tượng khách hàng khác nhau nên chúng cũng có những điểm khác biệt riêng của mình. Xe đẩy em bé thì dành cho đối tượng khách hàng nhỏ nên nhìn chung chiếc xe sẽ trông nhỏ hơn một chút so với chiếc xe đẩy của người hớn. Điểm khác biệt có thể dễ thấy tiếp theo đó chính là phần bánh xe, bánh xe của xe đẩy dành cho người lớn thường to để bản thân người ngồi trên đó có thể với tới và tự làm cho xe chuyển động, khác với xe đẩy người lớn thì xe đẩy em bé có bánh xe nhỏ, vừa đủ để chịu được sức nặng của em bé và di chuyển một cách nhẹ nhàng, không quá cồng kềnh như xe đẩy người lớn.

Cuối cùng là về thiết kế, các thiết kế xe đẩy dành cho trẻ em thường bắt mắt và phát triển nhiều hơn, do đối tượng sử dụng là trẻ nhỏ nên việc sáng tạo cho các thiết kế sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, còn xe đẩy dành cho người lớn thì ít thiết kế hơn, chủ yếu là có thể dử dụng được, càng đơn giản càng tốt.