ĐẸP ĐÚNG DIỆU

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Sự sinh trưởng và phát triển của loài mối

Sự sinh trưởng và phát triển của loài mối

Mối là một loại côn trùng, khá gần với gián. Mối thường sống theo bầy đàn, sinh trưởng rất mạnh mẽ. Muối tồn tại ở nhiều nơi như gỗ, các công trình xây dựng, các nơi có chứa xenlulo và ảnh hưởng khá lớn đến chất lượng của các loại vật dụng này.

Mối có 3 loại chủ yếu là mối chúa, mối thợ và mối lính. Trong đó, mối chúa (mối hậu) là loại mối đảm nhiệm chức năng sinh sản của cả đàn mối. Khoảng thời gian mối sinh sản và phát triển mạnh nhất là vào tháng 5, tháng 6 hàng năm. Khi đó, mối dài từ trong tổ bay ra, rụng cánh và tìm mối đực giao phối. Sau khi sinh, ấu trùng sẽ trải qua mấy lần lột xác và lớn lên thành mối thợ và mối lính.

Mối sinh trưởng càng nhiều sẽ càng gây hại đến tài sản và đời sống của con người. Mối cư ngụ và làm đục khoét những vật dụng bằng gỗ, các công trình khiến cho vật dụng bị rỗng ruột và hư hỏng nặng nề. Để có thể đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho các vật dụng, con người phải phát hiện kịp thời sự tồn tại và sinh trưởng của mối, đồng thời ứng dụng những phương pháp diệt mối phù hợp.

Đàn mối chỉ có thể được tiêu diệt tận gốc khi tiêu diệt được mối chúa. Vì vậy, nhiều người thường sử dụng các loại Thuốc diệt mối, nhất là các loại thuốc diệt mối sinh học, có khả năng lây lan chất độc khiến cho mối chúa không ra khỏi tổ cũng bị nhiễm độc mà chết.