Trang chủ » Sửa chữa máy rửa xe

Sửa chữa máy rửa xe

(Ngày đăng: 09-06-2017 04:11:08)
icon facebook   icon google plus  
Máy rửa xe hiện nay được dùng phổ biến, tuy nhiên cũng hay bị hư. Vậy thì cách sửa chữa máy rửa xe như thế nào?

Máy rửa xe là gì?

Máy phun rửa cao áp hay nói một cách dễ hiểu nhất là máy rửa xe có lẽ ít người để ý đến. Vậy máy rửa xe là một sản phẩn chuyên dụng dành riêng cho các ngành rửa xe, vệ sinh nhà xưởng công nghiệp. Hiện máy rửa xe là cao áp là một dụng cụ không thể thiếu trong lĩnh vực phun rửa của tất cả các ngành nghề.

Nguyên nhân dẫn đến máy rửa xe dễ bị hư hỏng và cách khắc phục

- Người đi xe máy nhiều, chính vì vậy nhu cầu cần rửa xe của mọi người cũng tăng cao hơn. Một số cửa hàng chuyên rửa xe đã trang bị thiết bị máy rửa xe chuyên nghiệp để phục vụ tốt nhất cho việc rửa xe, và có một số đã phàn nàn rằng họ gặp phải lỗi máy bị tụt áp, không lên áp máy hoặc máy cho áp không đúng theo với thông số kĩ thuật của nhà sản xuất. Và những lỗi này chỉ là những lỗi nhỏ người dùng hoàn toàn có thể tự sửa chữa mà không cần nhờ đến sự trợ giúp của nhân viên kĩ thuật. Nguyên nhân của tình trạng này đó là do máy rửa xe của bạn đầu bơm khí vào, lượng nước vào không đủ, thêm vào đó van bị mòn hay vòng đệm piston bị mòn hoặc do vòi phun sử dụng cho máy bơm không đúng loại như thiết kế. Chính vì lí do này mà dẫn đến tình trạng như trên. 

itridatmayruaxe

Máy rửa xe chạy bằng môtơ điện

- Ống phun rửa xe bị rung khi hoạt động : Xảy ra hiện tượng này là do van nước bị mòn hoặc bị kẹt bởi cặn bẩn, có lẫn khí trong hệ thống. Và vòng đệm cũng bị mòn van hồi nước bị hư và ống hồi nước quá nhỏ hoặc do van điều nước bị bẹp khó dẫn nước.

Cách khắc phục cho lỗi này là bạn hãy lập tức làm sạch van nước nếu thấy cần thiết cũng có thể lập tức thay thế van hồi nước mới và thay ống hồi nước cho đúng loại như đã thiết kế đồng thời làm phồng van điều tiết lại như trạng thái ban đầu.

- Máy bơm bị giảm áp suất khi hoạt động : Nguyên nhân của tình trạng này là do vòi phun nước bị mòn, van nước vào/ ra bị mòn van bị kẹt bởi cặn bẩn hoặc cũng do vòng đệm pistong bị mòn.

Cách để khắc phục tình trạng này là bạn hãy thay thế vòi phun mới, làm sạch và và nếu cần thiết có thể thay thế van nước vào ra.

máy rửa xe máy

Máy rửa xe chạy bằng môtơ điện với công suất lớn

- Máy rửa xe khi hoạt động phát ra nhiều tiếng ồn : Nguyên nhân của tình trạng này là do hệ thống có lẫn không khí vào đó, lò xo của van nước vào ra bị gãy hoặc đã hết đàn hồi, khôn còn khả năng đàn hồi nữa. Cách khắc phục cho tình trạng này là kiểm tra xem dây hút nước có bị hở hay không. Có bị thủng hay không. Nếu nó bị thủng hoặc hở thì hãy thay thế cái mới và sử dụng dòng nước thấp hơn.

Nhìn chúng việc máy rửa xe bị hư, thông thường các lỗi của nó khá đơn giản và bạn hoàn toàn có thể tự mình mua thiết bị về tiến hành sửa chữa được mà không cần mất công mang ra tiệm. nhưng nếu bạn không biết sửa chữa thì bạn có thể mang máy ra ngoài tiệm chuyên sửa máy hoạt tiệm sửa xe máy để khắc phục sự cố.