ĐẸP ĐÚNG DIỆU

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Sửa xe máy phun xăng điện tử

Sửa xe máy phun xăng điện tử

Làm sao để xe sử dụng hệ thồng phun xăng điện tử trên xe máy một cách an toàn tuyệt đối và sử dụng được lâu dài cũng như có thể sửa xe máy phun xăng điện tử ở đâu cho uy tín. Bài viết này sẽ giúp ích cho bạn.

Phun xăng điện tử là gì?

Công nghệ phun xăng điện tử là một khái niệm không còn xa lạ đối với những ai đang sử dụng xe máy. Nguyên lý hoạt động cơ bản của Fi là sử dụng một hệ thống điều khiển điện tử để can thiệp vào quá trình phun nhiệu liệu vào buồng đốt động cơ nhằm tối ưu hóa việc sử dụng nhiên liệu.

Hệ thống gồm hai thành phần chính là các bộ phận cảm biến và bộ phận điều khiển trung tâm. Bộ phận cảm biến liên tục theo dõi quá trình hoạt động của động cơ, bao gồm vị trí bướm ga, áp suất ống nạp, nhiệt độ khí nạp, nhiệt độ dầu, tốc độ động cơ… và truyền tải thông tin tới bộ điều khiển.

/cum-bom-xang-fi-1
Hệ thống phun xăng điện tử đã bị hỏng sau một thời gian hoạt động

Lưu ý khi sử dụng xe phun xăng điện tử

Với cấu tạo phức tạp đặc thù nói trên, điều đầu tiên các chuyên gia lưu ý người dùng là ở khâu khởi động xe. Sau khi bật khóa điện, hãy chú ý chờ đèn tín hiệu FI tắt rồi các bạn mới đề máy cho xe nổ. Nếu làm như vậythì hệ thống bơm nhiên liệu mớicó đủ thời gian nạp nhiên liệu vào vòi bơm.

Vấn đề chất lượng nhiên liệu, độ cặn cùng chỉ số xăng cũng là điều cần quan tâm khi sử dụng xe có trang bị FI. Ở Việt Nam, các tiêu chuẩn về nhiên liệu không khắt khe như tại các nước phát triển. Chất lượng nhiên liệu đôi khi ảnh hưởng đến các trang bị hiện đại trên xe, trong đó có hệ thống FI.

Nếu đã sử dụng xe gắn máy cóhệ thống phun xăng điện tửFI thì các bạn nên chọn loại xăng A95 để bảo đảm FI luôn hoạt động tốt. Vì chỉ cần một ít cặn bám vào đầu phun hay chỉ số xăng không phù hợp là có thể khiến FI làm việc không hiệu quả, xe mất công suất, thậm chí khó nổ máy. Nếu xe của bạn bị các vấn đề như trên thì các bạn nên mang xe đến các trung tâm sửa xe máy có uy tín để kiểm tra và sửa chữa.

phun xăng điện tử

Cơ cấu làm việc của hệ thống phun xăng điện tử

Với xe có hệ thống phun xăng điện tử FI, người dùng chú ý nên bảo dưỡng lọc gió và lọc xăng ở mức 3.000km/1 lần. Sau 8.000km thì nên thay bộ lọc mới. Bảo dưỡng tốt lọc gió và lọc xăng sẽ giúp tăng độ bền cho xe sử dụng hệ thống phun xăng điện tử Fi.

Để hệ thống phun xăng điện tử hoạt độngmột cáchổn định, hiệu quảvà có tuổi thọ cao, các kỹ sư chế tạo khuyến cáongười sử dụng xe có hệ thống phun xăng điện tử nếunhưgặp những hiện tượng xe dễ chết máy hoặc vòng tua máy cao ở chế độ không tải, xe yếu khi tăng tốc, khó hoặc không thể khởi động và òa ga thì nên đưa xe đi kiểm tra tại các cơ sở sửa xe máy và bảo dưỡng lớn có uy tín.