ĐẸP ĐÚNG DIỆU

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Sửa xe máy Trung Quốc

Một số bộ phận của xe máy Trung Quốc hay bị hư hỏng và vấn đề là làm sao để sửa xe máy Trung Quốc, bài viết này sẽ gợi ý cho bạn.

Xe máy Trung Quốc dễ bị hư hỏng gì? Cách khắc phục ?

Xe máy Trung Quốc cũng là một loại xe được rất đông đảo người dùng Việt Nam lựa chọn sử dụng. Loại xe này xuất hiện nhiều ở nông thôn, những vùng sâu vùng xa, những thôn xóm còn nghèo. Nguyên nhân là bởi vì xe máy của Trung Quốc thì giá rất rẻ. Vậy nhưng, ưu điểm là giá rẻ thì xe máy lại cũng nhanh bị hư hỏng, chỉ sử dụng được một thời gian đầu, thời gian sau xe máy, các bộ phận của xe dần dần bị hao mòn và có dấu hiệu thì phải cần mang xe đến trung tâm sửa xe máy để được sửa chữa kịp thời.

thoat-ngheo-tu-hoc-sua-xe-may

Những chiếc xe máy Trung Quốc rất dễ bi hư hỏng

Bài viết xe liệt kê một số bộ phận của xe máy Trung Quốc hay bị hư hỏng nhất cũng như cách để bạn khắc phục nó:

Về bộ phận an toàn của xe:

Má phanh: bộ phận này của xe trước và sau khi sử dụng một thời gian má phanh có dấu hiệu bị trơ, vậy nên khi sử dụng phanh thì phanh có tác dụng rất kém. Nên khi bạn phát hiện phanh của mình không còn phanh được tốt nữa thì hãy lập tức thay phanh mới để đảm bảo an toàn cho người dùng.

Xe máy Trung Quốc rơi vào trường hợp tay lái nặng, xe rất khó lái: Trường hợp này xảy ra có thể do việc gia công không được chính xác, hoặc do bạn sử dụng ổ bi vòng, loại này có thể ít bị và ta phải thay bằng ổ khác. Lời khuyên dành cho bạn là bạn nên dùng ổ bị rời để để có nhiều bị hơn, đồng thời nên thường xuyên kiểm tra dầu mỡ.

Lò xo giảm xóc của xe: Nếu thiết bị giảm xóc cho xe này bị cứng, cùng với độ đàn hồi kém thì khi đi xe, xe sẽ bị sóc rất nhiều. Ngoài ra, do phớt chắn dầu ở bộ phận giảm sóc chất lượng quá kém nên thiết bị sẽ hay bị chảy dầu điều này làm ảnh hưởng đến độ giảm xóc của xe bạn. Với trường hợp trên, nếu xe bạn gặp phải bạn nên đi thay lò xo cùng phớt chắn dầu để đảm bảo được sự êm dịu của xe.

xe trung quốc

Tất cả các chi tiết trên xe điều rất dễ bị hư hỏng

Xe bị tình trạng khó vào số: Xe của bạn có thể bị khó vào số, từ những số lớn là số 3 và số 4 sang số nhỏ là số 1 và số 2. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do lò xo của bạn yếu, thiếu sức đẩy. Do vòng bi không trơn nên sự phối hợp của hoạt động bộ ly hợp kém. Để khắc phục tình trạng này bạn nên đem xe đến cửa hàng để được thay lò xo và vòng bi của xe. Như vậy xe có thể dễ dàng chuyển sang số nhẹ nhàng.

Xe có tình trạng chết máy đột ngột: Việc xe chết máy không riêng gì của bất cứ loại xe nào, mà chỉ cần là xe máy thì rất dễ xảy ra trường hợp này. Khi xe bạn gặp phải tình trạng này, lời khuyên dành cho bạn là bạn nên kiểm tra lại nguồn điện và bugi xe.

Bạn hãy tháo bugi, bỏ nắp chụp bugi ra, tì đầu cao áp vào gần cạnh máy và đạp cần khởi động, nếu có tia lửa xanh to là còn điện tốt. Nếu thấy đầu bugi bị ướt và có muội đen thì nên dùng một sợi thép nhỏ hoặc lấy ruột dây phanh cạy hết muội bẩn, dùng ít xăng rửa sạch, lau khô rồi lắp bugi vào là máy lại nổ bìnhthường.