ĐẸP ĐÚNG DIỆU

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Tại sao cần có bảo hiểm trong quá trình vận chuyển hàng hoá nội địa

Tại sao cần có bảo hiểm trong quá trình vận chuyển hàng hoá nội địa

Vận chuyển nội địa là ngày càng phát triển với sự tăng lên nhanh chóng của nhu cầu lưu thông hàng hoá trong nước. Tuy nhiên, xảy ra rủi ro là điều khó tránh khỏi trong vận chuyển. Vì thế, mua bảo hiểm là điều cần thiết đối với mỗi doanh nghiệp vận tải.

Bảo hiểm hàng hoá vận tải là gì?

Bảo hiểm hàng hoá là một loại bảo hiểm dành cho hàng hoá cho các rủi ro, mất mát có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển hoặc lưu kho tạm thời trong khi vận chuyển. Bảo hiểm này được áp dụng mọi phương tiện chuyển chở hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam hoặc nước ngoài.

Tại sao cần có bảo hiểm trong quá trình vận chuyển hàng hoá nội địa?

Bảo hiểm hàng hoá được áp dụng cả trong quy trình vận chuyển nội địa và vận chuyển nước ngoài.

Các loại bảo hiểm hàng hoá và quyền lợi

1. Các loại bảo hiểm

Có 2 loại bảo hiểm hàng hoá được sử phổ biến hiện nay trong cả vận chuyển nội địa và nước ngoài.

- Bảo hiểm trong vận chuyển nội địa

Đây là loại bảo hiểm được sử dụng trong quá trình vận chuyển hàng hoá trong nước. Mua bảo hiểm là điều cần thiết, nhất là đối với hàng hoá có giá trị lớn hoặc phải vận chuyển đường dài trong vận chuyển nội địa.

- Bảo hiểm trong vận chuyển nước ngoài

Đây là loại bảo hiểm được sử dụng cho quá trình xuất nhập khẩu hàng hoá. Bảo hiểm có giá trị giúp bồi thường những thiệt hại không may xảy ra trong quy trình vận chuyển với nhiều hình thức vận chuyển khác nhau như:

+ Bảo hiểm hàng hoá cho vận chuyển đường biển

+ Bảo hiểm hàng hoá cho vận chuyển đường sắt

+ Bảo hiểm hàng hoá cho vận chuyển đường bộ

+ Bảo hiểm hàng hoá cho vận chuyển đường hàng không

2. Những quyền lợi khi sử dụng bảo hiểm

Khi sử dụng bảo hiểm cho hàng hoá được vận chuyển nội địa, mọi đơn vị kinh doanh đều nhận được những quyền lợi đặc biệt như:

- Được bồi thường cho những tổn thất không may xảy ra theo điều khoản quy định.

- Được tư vấn tận tình liên quan đến các biện pháp phòng tránh các vấn đề xảy ra trong quy trình vận chuyển.

- Các doanh nghiệp sẽ được an tâm khi vận chuyển nội địa hàng hoá đi xa ngay cả khi điều kiện thời tiết có diễn ra phức tạp.

- Được các chuyên gia tư vấn tận tình về thẩm định và quản lý rủi ro.

Tại sao cần có bảo hiểm trong quá trình vận chuyển nội địa hàng hoá?

Việc sử dụng bảo hiểm trong quy trình vận chuyển nội địa hàng hoá trở thành điều kiện bắt buộc giúp các doanh nghiệp hạn chế tối đa các rủi ro không đáng có trong quá trình vận chuyển nội địa. Các doanh nghiệp sẽ giảm được bớt một số gánh nặng nếu như có vấn đề xảy ra:

1. Được bồi thường về các rủi ro nếu sử dụng bảo hiểm vận chuyển nội địa

Đây là một trong những tác dụng chính mà bảo hiểm đem lại. Các chi phí về mặt tài chính sẽ được khắc phục đáng kể khi sử dụng bảo hiểm, giúp các doanh nghiệp có thể tiếp tục duy trì hoạt động nếu chẳng may gặp phải những biến cố bất ngờ như: thời tiết cực đoan, thiên tai,..

Các rủi ro sẽ được các chuyên gia phân tích trước khi đưa ra phương án bồi thường thích hợp.

2. Phòng chống và hạn chế tối đa các tổn hại nếu sử dụng bảo hiểm vận chuyển nội địa

Trong bảo hiểm có các điều khoản và quy định bắt buộc mà người được bảo hiểm cần phải có các phương pháp hợp lý dể ngăn chặn và giảm thiểu tối da các tổn thất xảy ra. Nếu thoả mãn điều kiện trên, các tổn thất mới được bồi thường khi có tai nạn xảy ra.

Bảo hiểm không thể loại bỏ hoàn toàn những vấn đề không may xảy ra không quá trình vận chuyển nội địa. Tuy nhiên, trong mỗi gói bảo hiểm đều được tổng hợp các trường hợp dễ xảy đến trong quá trình vận chuyển để hỗ trợ kịp thời cho các doanh nghiệp khi có biến cố xảy ra, hạn chế những vấn đề tiêu cực không đáng có. Vì thế, bảo hiểm trở thành phương tiện bắt buộc khi vận chuyển nội địa hàng hoá.

Mong rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn nắm được những thông tin liên quan đến bảo hiểm hàng hoá cho vận chuyển nội địa. Ghé thăm trang web của chúng tôi để cập nhật các thông tin các nhé!