ĐẸP ĐÚNG DIỆU

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Tại sao cần kiểm định cần trục đúng quy định?

Tại sao cần kiểm định cần trục đúng quy định?

Lời khuyên mà các chuyên gia dành cho những đơn vị đang tiến hành kiểm định cần trục, đó là cần phải tuân thủ theo những quy định có sẵn. Vậy thì hiện nay, tại sao đây lại là điểm mà chúng ta cần phải chú trọng tới.

 

Cần truc trong công nghiệp rất khó để xảy ra những tình huống hỏng hóc khi hoạt động, tuy nhiên nếu người sử dụng không biết làm theo đúng tiêu chuẩn thông số kỹ thuật và các yêu cầu kiểm định cần trục hằng năm cho máy thì rất dễ xảy ra những tình huống gây thiệt hại người và của.

Trong quá trình kiểm tra cần trục cần phải áp đụng theo đúng quy trình nghiêm ngặt, từ khâu chuẩn bị kiểm tra các cần trục trước, bệ đỡ, thanh kéo, trục kéo…  có giấy tờ biên bản trước theo mẫu rõ ràng, cần trục thuộc loại nào, trọng lượng bao nhiêu , còn thời gian sử dụng an toàn hay không, mẫu mã kiểu dáng thuộc dòng nào, máy móc trước khi đưa vào kiểm định đã được trang bị đầy đủ hay chưa?

Kiểm định cần trục không đúng theo quy trình sẽ rất khó để thực hiện chuẩn các bước. thời gian kiểm định quá rút gọn chứng tỏ việc kiểm định xề xòa, làm không có trách nhiệm và không đúng quy trình. Khối lượng và trọng lượng của vật thử nghiệm có phù hợp với độ chịu trọng tải của cần hay không, không quá chỉ số cho phép hoặc không quá nhẹ. Trong thời gian kiểm định phải có sự có mặt của các bên liên quan. Kiểm định cần trục là việc làm bắt buộc cho doanh nghiệp tổ chức nhưng mang lại lợi ích không chỉ doanh nghiệp thôi mà còn có cả những người xung quanh nữa.

Có nhiều vụ tai nạn do rơi cần trục, lật đổ, làm quá trọng tải cho phép, sử dụng không đúng quy trình hay hoạt động quá thời gian cho phép tạo sự nguy hiểm cho môi trường lao động. Không kiểm định an toàn, người lao động có làm cũng vẫn làm trong sự lo ngại, tâm lý bị ảnh hưởng đôi khi còn làm cho con người trở nên rụt rè hơn và họ dễ bị gây ra những nguy hiểm hơn. Người dân xung quanh thì lo lắng mỗi ngày về tính mạng của mình, con cháu mình mà không thể nào thay đối được điều gì. Về phía doanh nghiệp, trốn được kiểm định cần trục nhưng chẳng may sảy ra những sai sót gì thì chi phí thay thế, làm lại, đền bù còn cao gấp nhiều lần hơn nữa.