ĐẸP ĐÚNG DIỆU

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Tại sao cần phải kiểm định an toàn?

Trong một môi trường sản xuất, lao động chưa bao giờ chắc chắn về an toàn cho mọi người trong lúc làm việc. Trước thực tế đó thì việc kiểm định an toàn là hết sức cần thiết ngay lúc này.

 

Có rất nhiều loại máy móc cần có sự kiểm định an toàn. Vậy tại sao cần phải kiểm định an toàn? Đây là một câu hỏi thường gặp khi khách hàng mới tiếp cận đến dịch vụ này. Bài viết sẽ giải thích và đưa ra một số câu trả lời thuyết phục nhất về vấn đề này. Kiểm định an toàn đối với một số thiết bị là vô cùng cần thiết.

Theo quy định về an toàn lao động thì việc kiểm định một số máy móc, trang thiết bị là cấp thiết để đảm bảo vấn đề tính mạng và sức khỏe cho công nhân, người sử dụng cũng như chính hoạt động của các đơn vị. Một số loại máy móc cần phải được kiểm định như: nồi hơi, thang máy, cầu trục,... Có thể thấy được những loại máy trên đều rất phổ biến trong cả đời sống sinh hoạt đến sản xuất, đồng thời có giá trị cao cũng như khả năng gây thương vong lớn nếu không được kiểm tra kĩ lưỡng. Đã có không ít những vụ nổ nồi hơi, rơi thang máy đem đến hậu quả đáng tiếc. Việc kiểm định an toàn không những tuân thủ theo đúng pháp luật mà còn đảm bảo an toàn cho con người, vật chất và uy tín của đơn vị.

Kiểm định an toàn cũng chính là đảm bảo quyền lợi của đơn vị sở hữu thiết bị. Mỗi một thiết bị khi được mua mới về, trước khi lắp đặt luôn cần phải kiểm định an toàn để sản phẩm hoạt động tốt, không mắc lỗi. Nếu thiết bị có bất kì sai sót gì thì đơn vị bán sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm. Kiểm định an toàn định kì sẽ giúp thiết bị hoạt động bền bỉ, năng xuất cao, tránh những hỏng hóc đột xuất gay gián đoạn quá trình phục vụ cũng như đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Nếu bạn có nhu cầu kiểm định thì có thể tìm đến những công ty kiểm định. Ở đây, bạn sẽ được phục vụ tốt nhất với mọi dịch vụ, giá cả phải chăng. Đồng thời cũng nên tham khảo kinh nghiệm, độ uy tín và giá cả của công ty để đưa ra những lựa chọn đúng đắn.