ĐẸP ĐÚNG DIỆU

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Tại sao chuột không ăn bả

Tại sao chuột không ăn bả

Để diệt chuột nhiều người chọn cách xử dụng thuốc diệt chuột , tuy nhiên một số người gặp phải trường hợp chuột không ăn bả . Khi đó chúng ta phải xử lý như thế nào ? Mình xin chia sẻ một số thông tin cho trường hợp này như sau.

 

Trước tiên ta phải biết nguyên nhân tại sao chuột không ăn bả . Bạn không nên khinh thương con chuột bé bé vì chúng sở hữu một trí thông minh mà ít loài vật nào có được . Điển hình như trong cách chúng tìm thức ăn , không khó để bạn tìm được vedeo ghi lại cảnh chuột đánh cắp thức ăn , chúng khéo léo , phối hợp ăn ý và thông minh đáng kinh ngạc , đặc biệt là chúng rất cảnh giác với tiếng động và mùi vị . Khi phát hiện thức ăn mới lũ chuột sẽ cử ra một thành viên trong đàn ra “ thử thuốc “ , nếu con chuột đó không có vấn đề gì thì cả đàn chuột sẽ ăn , nếu con chuột đó chết chúng sẽ tự động tránh xa thức ăn đó . Đây cũng là lý do tại sao thuốc diệt chuột bạn bẫy không có tác dụng với lũ chuột , hay cũng có thể do thuốc diệt chuột bạn mua có mùi lạ gây cảnh giác với lũ chuột .

Để khắc phục được tình trạng trên , bạn hãy chú ý như sau .  Đầu tiên hãy dừng xử dụng loại thuốc diệt chuột đang dùng, nên chọn mua loại có thời gian tác dụng là từ 3 đến 5 ngày ( đủ thời gian để nhiều con chuột ăn phải bả ) , tiếp theo ưu tiên dùng các loại thuốc diệt chuột có mùi tự nhiên , bạn có thể lưu ý thuốc Biorat mùi lúa hiện nay đang khá phổ biến . Đảm bảo rằng xác chuột chết được thu dọn nhanh nhất có thể tránh gây nghi ngờ cho luc chuột . Ưu tiên xử dụng các loại thuốc diệt chuột có khả năng lây lan trong bầy đàn chuột gây chết hàng loạt ( ví dụ thuốc diệt chuột Biorat ) .

Trên đây là một vài lưu ý nhó có thể hữu ích với bạn . Chúc các bạn thành công .