ĐẸP ĐÚNG DIỆU

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Tại sao phải tiến hành kiểm định nồi hơi?

Tại sao phải tiến hành kiểm định nồi hơi?

Nồi hơi ngày càng phổ biến, điều đó đồng nghĩa nhu cầu ứng dụng của mọi người với thiết bị này cũng nhiều hơn. Bên cạnh các vấn đề được quan tâm, việc kiểm định trên thiết bị này cũng khiến nhiều người cảm thấy tò mò.

Tại sao phải tiến hành kiểm định nồi hơi?

 

Một câu hỏi nhiều người đặt ra tại sao chúng ta phải kiểm định nồi hơi và các trang thiết bị máy móc khác trước khi đưa vào quá trình sản xuất và cơ quan nào đứng ra làm nhiệm vụ kiểm định?

Thưa các bạn, thưa các nhà máy doanh nghiệp và vơ sở sản xuất, việc kiểm định đối với một số trang thiết bị máy móc trước khi đưa vào sản xuất và kiểm tra định kỳ trong quá trình sản xuất là hết sức cần thiết. Nhất là những trang thiết bị máy móc dễ gây cháy nổ, dễ gây mất an toàn lao động, các thiết bị được sử dụng nhiều trong nhà máy xí nghiệp, các thiết bị nhà nước quy định phải kiểm định, các thiết bị đó cần phải được kiểm định nếu không trong quá trình sản xuất có sảy ra hư hỏng sẽ gây tổn thất rất lớn cho doanh nghiệp cũng như cơ sở sản xuất. Kiểm định nồi hơi thường được các doanh nghiệp tiến hành rất chu đáo vì nếu nồi hơi hoạt động không đảm bảo an toàn có thể gây thiệt hại tới tính mạng con người và gây tổn thất trên diện rộng.

Một điều nữa là ai sẽ là người kiểm định và sau bao lâu lại kiểm định một lần nữa? Xin thưa với các bạn việc kiểm định các máy móc này có cơ quan chức năng của nhà nước tiến hành và kiểm định theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất ra máy móc. Mỗi thiết bị nồi hơi thì sẽ có các tiêu chí kiểm định nồi hơi khác nhau phù thuộc vào mục đích sử dụng. Thường các doanh nghiệp sẽ tiến hành kiểm định nồi hơi và các thiết bị sản xuất thường niên, một năm kiểm tra khoảng 3 -4 lần hoặc các thiết bị hoạt động liên tục mà dễ hỏng cần thiết phải điểm định 1 tháng đến 2 tháng một lần.

Kiểm định được tiến hành thường xuyên việc này giúp người công nhân và người lao động tin tưởng vào máy móc và không phấp phỏng lo âu máy móc hỏng hóc và gây ra nguy hiểm cho bản thân của họ.