ĐẸP ĐÚNG DIỆU

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Tại sao trong lao động cần phải kiểm định an toàn

Tại sao trong lao động cần phải kiểm định an toàn

Có rất nhiều ngành nghề cần sự kiểm định an toàn một cách nghiêm túc, chặt chẽ, nhất là những ngành công nghiệp nặng hay xây dựng. Bởi lẽ trong những ngành này mối nguy hiểm là quá cao, đòi hỏi sự kiểm định để giảm thiểu nguy hiểm trong môi trường làm việc cho người lao động.

 

Với nhiều doanh nghiệp việc kiểm định an toàn không còn là điều xa lạ, đây là quy định bắt buộc phải thực hiện hàng tháng, hàng quý, hàng năm. Thế nhưng nhiều người lại thắc mắc rằng kiểm hay không cũng thế, vậy kiểm định để làm gì? Bài viết này sẽ giúp chúng ta làm rõ một số vấn đề.

Nếu như con người chúng ta cần phải có kiểm tra sức khỏe định kỳ để nắm rõ hơn tình hình của bản thân vậy thì kiểm định an toàn ở đây cũng thế. Trong mọi hoạt động sản xuất công nghiệp nếu không có kiểm định thì chắc chắn rằng sự nguy hiểm luôn rình rập đối với cả người sản xuất lẫn người sử dụng sản phẩm. Vì sao lại như vậy?

Nếu bạn đang làm việc tại một công ty chuyên sản xuất các thiết bị điện, công ty không hề có kiểm định về độ an toàn khi lao động, máy móc không được kiểm tra, không được xác thực, nguyên liệu, quy trình không có một cơ quan chức năng nào đứng ra để kiểm định vậy thì bạn đang làm việc trong một môi trường không an toàn. Những hiện tượng như cháy nổ, hóa chất độc hại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến cơ thể của bạn. Nhưng nếu được kiểm định an toàn thì điều đó không xảy ra, bởi quá trình kiểm định nếu máy móc, thiết không phù hợp với yêu cầu mà Bộ Lao Động đã đưa ra thì công ty sẽ không được hoạt động.

Tương tự đối với một sản phẩm cũng thế, tính đến thời điểm hiện tại chưa có bất kỳ sản phẩm nào tung ra thị trường mà không được kiểm định, ví dụ như bóng đèn, sẽ ra sao nếu gia đình bạn sử dụng một loại bóng không có kiểm định về kỹ thuật, tất nhiên bóng sẽ cháy nổ bất cứ lúc nào, ảnh hưởng rất nhiều đến tính mạng cũng như mức độ an toàn.

Vì vậy việc kiểm định an toàn là một yếu tố bắt buộc đối với nhà sản xuất cũng như đối với sản phẩm, đó không chỉ là minh chứng cho một cơ sở sản xuất uy tín mà còn đảm bảo sự an toàn cho người tiêu dùng.