ĐẸP ĐÚNG DIỆU

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Tầm quan trọng của việc kiểm định cầu trục

Tầm quan trọng của việc kiểm định cầu trục

Kiểm định cầu trục là công việc hết sức quan trọng trong bối cảnh hiện nay, nó sẽ là một trong những yếu tố quyết định rất nhiều đến một môi trường làm việc an toàn cho người lao động.

 

Cầu trục là thiết bị nâng hạ sử dụng phổ biến của công nghiệp, nó cần đáp ứng đầy đủ các yêu cầu nghiệm ngặt về kĩ thuật để bảo vệ an toàn và hiệu quả vận chuyển. Do vậy việc kiểm định an toàn cầu trục là điều bắt buộc và phải thực hiện nghiêm túc.

Với tính chất hoạt động là giúp vận chuyển, nâng hạ hàng hóa thiết bị, cần trục có thiết kế chịu được trọng tải nặng và vận hành bằng động cơ điện để nâng hạ. Trong quá trình hoạt động, với sức ép về trọng lượng, các yếu tố về lắp rắp, dây móc, sự cân bằng là những nguyên nhân có thể ảnh hưởng quá trình vận hành của cầu trục. Đó là chưa kể các sự cố trục trặc kĩ thuật, những lỗi về hỏng hóc, hư hại của cầu trục không được kiểm tra và giải quyết có thể gây ra những hậu quá không lường, ảnh hưởng đến sức tải, đổ vỡ hành hóa, thiệt hại vật chất kĩ thuật của công xưởng, và nhất là đe dọa đến sức khỏe và tính mạng của người lao động.

Chính vì vậy công việc kiểm định cầu trục là hết sức cần thiết và quan trọng, bởi nếu cầu trục tiềm ẩn những sự cố không mong muốn thì hậu quả của nó không thể nào cân nhắc được vì đây là thiết bị quan trọng, kích thước lớn và tầm ảnh hưởng rất nghiêm trọng với cơ sở vật chất máy móc cơ sở sản xuất. Kiểm định an toàn cầu trục nhằm bảo bảo tình trạng hoạt động tốt nhất, ổn định nhất, vận hành hiệu quả và an toàn đối với hàng hóa thiết và cả con người, quá trình này bao gồm nhiều bước, nhiều công đoạn từ nguồn gốc xuất xứ, tổng quan, thiết kế kĩ thuật, vận hành thử và đánh giá hoạt động. Đây là công việc quan trọng với tính chất phức tạp, đòi hỏi trình độ kĩ thuật cao, sự cẩn thận và trách nhiệm to lớn để đảm bảo đánh giá đúng về chất lượng, hiệu quả và an toàn của cầu trục.

Kiểm định an toàn cầu trục được hiện định kì, thực hiện thường xuyên và đột xuất khi có bất cứ dấu hiệu tiêu cực nào xảy ra, đây là một giải pháp đảm bảo an toàn và hiệu quả cảu cầu trục nhằm nâng cao chất lượng vận chuyển, sức khỏe và tính mạng cho người lao động.